Thịt bò xào với thứ này ăn đứt sơn hào hải vị, thơm ngon tuyệt hảo

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò xào với thứ này ăn đứt sơn hào hải vị, thơm ngon tuyệt hảo, cả nhà thích mê li, sạch bách cơm chiều.

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt nạc bò 

- 200 gram ngô bao tử

- 1/2 củ hành tây

- 1/4 bông súp lơ

- 1/2 củ cà rốt

- 100 gram cần tây

- 1 cây tỏi tây

- Gia vị: Dầu ăn, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi, nước mắm, hạt nêm trong vòng 30 phút.

- Rau củ rửa sạch, rồi làm lần lượt như sau:

+ Ngô bao tử bổ đôi

+ Súp lơ cắt theo từng tay nhỏ.

+ Cần tây, tỏi tây, hành tây thái lát vừa ăn

+ Cà rốt tỉa thành hoa.

Cách làm:

- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, khi dầu sôi thì phi thơm toi, cho thịt bò vào xào, để lửa to, đảo nhanh tay. Khi thịt bò chín tới, thì để riêng ra bát.

- Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho hành tây, súp lơ, cà rốt và ngô bao tử vào xào. Nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường vào xào đến khi rau củ vừa chín tới.

- Bước 3: Đổ thịt bò đã xào chín vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Bước 4: Cho cần tây tỏi tây vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm:

- Rau chín tới, giòn ngon.

- Thịt bò chín mềm, ngọt đâm, không dai.

- Gia vị vừa đủ, dậy lên mùi thơm đặc trưng của thịt bò, súp lơ và ngô bao tử.

Chúc chị em thành công!

Tác giả: Xuân Quỳnh