Bỏ thứ này vào kho cá giúp hết sạch mùi tanh, cá thơm ngon ngọt vị ai cũng phải khen

( PHUNUTODAY ) - Cá kho là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày đông lạnh giá. Món ăn sẽ thơm ngon hết hẳn mùi tanh nến bạn áp dụng một mẹo nhỏ này!

Nguyên liệu làm món cá kho bia

- 1 kg cá tùy sở thích

- Hành hoa, gừng, tỏi, dầu hào, nước mắm, muối, đường.

- 1 lon bia

Thực hiện món cá kho bia

Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm sạch cá, loại bỏ nội tạng rồi sau đó bạn hãy xát muối để khử mùi tanh giúp cá thơm ngon hơn. Bạn hãy cắt cá thành khúc, rửa sạch lần nữa dưới vòi nước, để ráo và thấm khô để khi kho cá thấm gia vị ngon miệng hơn.

Với mẹo klho cá này giúp bạn loại bỏ mùi tanh

Với mẹo klho cá này giúp bạn loại bỏ mùi tanh

Bước 2: Bạn hãy đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho thêm gừng, tỏi vào chảo xào thơm. Tiếp đó bạn hãy đổ cá vào rán chín, da cá chuyển sang màu nâu vàng là được.

Bước 3: Bạn hãy đổ bia xâm xấp chảo và đun ở lửa trung bình trong khoảng 10 -15 phút là được. Rồi tiếp đó cho thêm nước mắm, dầu hào, đường vào chảo, nêm nếm cho hợp khẩu vị với gia đình mình.

Bước 4: Bạn hãy tiếp tục đun đến khi hỗn hợp nước sốt từ bia và các loại gia vị sánh lại, ngấm đều vào cá. Rồi bỏ hành hoa lên trên lúc này bạn nên vặn nhỏ lửa lại để món ăn có thời gian chín đều và ngấm gia vị. Nếu bạn vặt lửa to cá dễ nát bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín đều ăn sẽ kém ngon.

Cá kho bia thơm ngon đậm vị

Cá kho bia thơm ngon đậm vị

Lưu ý: Món cá kho bia có vị thơm ngọt, không có mùi tanh thơm ngon đậm vị. Khi bạn nếm miếng thịt cá thấm đều nước sốt từ bia, bùi, ngậy hơn khi kho với nước. Món ăn này có thể dùng với cơm trắng, kèm thêm chút rau sống đủ vị sẽ thơm ngon hơn.

Chúc bạn thành công với món cá kho bia này nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link