Mỗi ngày một quả cà chua mẹ bầu giảm được nguy cơ tiền sản giật, ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

( PHUNUTODAY ) - Cà chua là một loại quả giá rẻ nhưng chứa nhiều vitamin C, A, E, khoáng chất tốt cho cả mẹ và con.

Hỗ trợ tiêu hóa

Khi mẹ bầu ăn cà chua sẽ được bổ sung thêm nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa tốt cho sức khỏe của hai mẹ con. Thành phần chất xơ giúp thúc đẩy chuyển động nhu động của các cơ tiêu hóa trơn tru, và kích thích dịch tiêu hóa cho mẹ bầu giúp giảm hẳn bệnh táo bón.

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên sử dụng cà chua sẽ giúp mẹ bầu ăn cà chua thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp, cũng như tiền sản giật  – Một biến chứng nguy hiểm khi mang thai. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của cà chua còn chứa nhiều hàm lượng kali trong cà chua giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm căng thẳng cho tim, ổn định huyết áp.

Mẹ bầu ăn cà chua ngăn ngừa dị tật thai nhi

Mẹ bầu ăn cà chua ngăn ngừa dị tật thai nhi

Giảm cholesterol bảo vệ tim

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều chất lycopene có trong cà chua còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid huyết thanh để bảo vệ tim mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, khi mẹ bầu ăn cà chua còn có ý nghĩa rất lớn trong việc làm giảm nồng độ cholesterol LDL và triglyceride trong máu giúp thai nhi khỏe mạnh.

Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

Trong cà chua chứa hàm lượng axit folic trong cà chua có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh của não và tủy sống ở trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả.

Cà chua tốt cho mẹ bầu

Cà chua tốt cho mẹ bầu

Ngoài ra, trong cà chua chứa chất axit folic cũng làm giảm khả năng mắc bệnh tim và ung thư rất tốt cho thai nhi. Vì vậy, mẹ đừng ngần ngại bổ sung thêm cà chua vào trong thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/moi-ngay-mot-qua-ca-chua-me-bau-giam-duoc-nguy-co-tien-san-giat-ngan-ngua-di-tat-cho-thai-nhi-search/

/Khoevadep

Min Min