Thịt lợn nạc rang nghệ làm món ăn giúp chống viêm kháng khuẩn cho bà bầu mới sinh. Ông bố hãy rang thịt lợn nạc với nghệ cho vợ mới đẻ nhà mình nhé!
Nguyên liệu cần có để làm món thịt kho nghệ
- Thịt ba chỉ hay nạc vai: 300g
- 1 nhánh nghệ
- 1 nhánh riềng
- Hành khô, Dầu ăn
- Các gia vị bào gồm: Hạt nêm, muối, cùng với hạt tiêu.
Các bước làm món thịt kho nghệ
Bước 1
Cho hết thịt lợn đã được sơ chế vào một bát tô ướp cùng với đường, hành khô và hạt nêm. Để thịt được ngấm đều gia vị thì các bạn để ướp trong khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn cho nồi lên bếp đổ vào đó 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi thì chút hết thịt vào. Chú ý các bạn không nên cho lửa to.
Bước 2
Bạn nhớ đảo đều cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm nghệ và riềng vào nồi, dùng đũa đảo đều tay. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim tầm 10 - 15 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại hơi xém cạnh một chút thì tắt bếp.
Cách dùng:
Thị kho nghệ phải còn chút xíu nước để thịt không bị khô
Ăn với cơm nóng thì nhất quả đất ạ
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Ngọc Lê
-
Ngày hè nắng nóng nấu canh đu đủ xanh cực ngon lại bổ dưỡng thơm mát cho cả gia đình thưởng thức
-
Sai lầm này khi rửa bát sẽ "đưa cả nhà ra nghĩa địa" sớm
-
Bày cách làm thịt viên sốt cà chua ai ăn cũng ghiền
-
Sai lầm ch.ết người khi ăn rau muống - quá nửa người Việt mắc mà chẳng ngờ đang tự hại cả gia đình
-
Nếu bạn ăn thịt và trứng mà không biết điều này là đặc biệt nguy hiểm