Thịt má heo nướng thực sự ngon xuất sắc, các mẹ đã thử chưa?

( PHUNUTODAY ) - Thịt mềm, có mỡ nạc đan xen, ăn không bị khô, không bị ngấy. Thịt má heo là phần thịt chứa nhiều dinh dưỡng như các bộ phận khác của con heo nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Thịt má heo nằm ở phần hoạt động nhiều nhất của con heo. Nạc má heo là phần thịt nạc ngon và ít nhất của con heo.

Thịt má heo có thể nướng theo nhiều kiểu như nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng hoa quả… Món nướng nào cũng ngon nhức nách, đặc biệt là để nhậu.

Dưới đây là 2 cách nướng má heo phổ biến ngon xuất sắc:

1. Thịt má heo nướng muối ớt

Nướng má heo theo cách này sẽ có vị cay tê lưỡi, đậm đà cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

Khẩu phần       Thời gian chuẩn bị      Thời gian nấu  Tổng thời gian

2 người ăn      1 tiếng 15 phút    1 tiếng 15 phút

Nguyên liệu

- 500g má heo

- 1 thìa canh muối biển

- 1/2 thìa canh đường

- 2 thìa canh tương ớt

- 2 trái ớt sừng băm nhuyễn

- 1 thìa cà phê bột ngọt

- 1 thìa cà phê dầu điều

- Một ít rượu trắng

Chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Má heo rửa sạch với nước muối loãng, để ráo

- Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên

- Ướp 1/2 hỗn hợp gia vị đã làm với má heo và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị

Bước 2: Nướng

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 2 phút

Hai mặt má heo cháy xém vàng ươm, thơm mùi ớt cay nồng. Món ăn đậm đà vô cùng kích thích vị giác. Bạn có thể chấm tương ớt hoặc ăn kèm với kim chi, rau sống đều ngon.

2. Thịt má heo nướng sa tế

Công thức này cũng đơn giản và rất dễ làm tại nhà.

Khẩu phần       Thời gian chuẩn bị      Thời gian nấu  Tổng thời gian

2 người ăn      1 tiếng 15 phút    1 tiếng 15 phút

Nguyên liệu

- 500g má heo

- 1 thìa canh nước mắm

- 2  thìa canh sa tế

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

- Hành khô, tỏi băm nhỏ

Chế biến

Bước 1: Ướp thịt

Má heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước

Ướp má heo với tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên

Đậy kín âu thịt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị

Bước 2: Nướng

- Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 2 phút

- Cho má heo vào nướng ở 170 độ trong 7 phút rồi trở mặt miếng thịt nướng tiếp lần hai ở 170 độ trong 7 phút

- Sau khi thịt chín, bạn lấy ra để nguội, cắt miếng vừa ăn

Tác giả: Dương Ngọc