Bắp cải luộc
Nguyên liệu làm bắp cải luộc gồm có ½ cái bắp cải, ½ thìa cà phê muối, 1 ít gừng tươi.
Cách làm: Cắt nhỏ cái bắp cải ra thành từng miếng vừa ăn sau đó rửa sạch với nước. Bắc nồi nước lên bếp đun đến khi sôi thì cho rau bắp cải vào nồi, thêm muối và gừng vào. Luộc rau trong khoảng 3 phút tới khi rau chín mềm thì tắt bếp. Bạn vớt rau ra đĩa, đổ nước luộc rau ra bát. Nếu muốn nước rau cải ngọt thì bạn không nên luộc quá nhiều nước. Trong khi luộc bạn cũng nên mở vung để rau không bị nhũn.
Thịt ba chỉ rán
Nguyên liệu gồm có: 300g thịt ba chỉ, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm: Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc sơ khoảng 3 phút. Tiếp đến bạn bỏ thịt ra đĩa, dùng dĩa chọc vào thịt để tạo ra các lỗ nhỏ giúp thịt ngấm gia vị. Sau đó ướp thịt với các loại gia vị trong khoảng 10 phút. Cho thịt vào nồi chiên không dầu trong 15 phút với nhiệt độ 200 độ C sau đó lật mặt rồi chiên tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể rán thịt ba chỉ bằng chảo. Vì thịt có mỡ nên bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn hoặc không cho thêm dầu ăn. Mỡ từ thịt sẽ chảy ra giúp làm chín vàng miếng thịt. Khi thịt chín, bạn thái thịt và bầy ra đĩa là được.
Trứng cuộn
Nguyên liệu gồm 3 quả trứng, 2 nhánh hành lá, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm.
Cách làm: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đập trứng vào bát rồi cho hành lá và gia vị vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn. Đến khi dầu ăn nóng thì đổ bát trứng vào rán chín vàng. Trứng chín đều 2 mặt bạn cuộn lại thành 1 khúc rồi cho ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nước chấm
Bạn cho mắm vào bát, thêm chút ớt. Mắm ớt chấm rau bắp cải và thịt ba chỉ là tuyệt ngon.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong mâm cơm ngon, bổ, rẻ cho cả gia đình 4 – 5 người ăn rồi.
Tác giả: Trần Thu Thủy