Thức uống màu xanh giàu diệp lục tươi tốt dáng đẹp da từ các loại rau này rất dễ tìm và cực rẻ

( PHUNUTODAY ) - Nếu cơ thể người có máu màu đỏ thì các loại cây có máu màu xanh. Bởi thế uống chiết xuất diệp lục từ cây cỏ rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc

Thành phần tạo nên màu xanh của các loại lá cây chính là diệp lục. Sau khi khoa học nghiên cứu ra công dụng tuyệt vời của diệp lục với sức khỏe thì nhiều nhà sản xuất đã chiết xuất diệp lục tố để tạo ra những sản phẩm chức năng. Diệp lục tố là những chất tạo nên màu xanh của lá, ở bất cứ loài thực vật lá xanh nào. Diệp lục giúp tăng cường đào thải độc tố, tăng khả năng của gan. Diệp lục tố được cho là rất tốt trong việc giữ gìn làn da khỏe mạnh, sáng khỏe, chống đốm sạm, đốm nâu. Diệp lục tố bán trên thị trường thường được chiết xuất từ cỏ lúa mì, tảo xanh, các loại rau…

Bạn có thể tự làm nước uống diệp lục tươi tự nhiên từ loại rau xanh rất dễ mua ngoài chợ.

Lá nếp

Đây là loại lá tạo thơm và tạo màu trong nấu ăn. Bạn chỉ cần mua 10 nghìn được một bó to về xay là lọc được mấy cốc nước xanh cho cả nhà. Lá nếp xanh đậm có tỷ lệ diệp lục cao, lại có mùi thơm dễ uống.

Rau má

Rau má là thứ rau quen thuộc với người Việt Nam. Rau má nấu xanh, làm nộm hay làm nước uống đều rất được ưa chuộng. Bạn nên chọn loại rau má có cả rễ vì vừa tận dụng được diệp lục trong lá vừa được tận hưởng nhũng lợi ích tuyệt vời từ thân cây. Hơn nữa loại rau má cả rễ tạo nước uống có mùi thơm hơn.

Rau mùi (ngò)

Rau mùi cũng là một loại rất giàu diệp lục tố. Hơn nữa rau mùi đã được khoa học cho thấy có công dụng đào thải kim loại nặng rất tốt. Bởi vậy uống nước rau mùi xay rát tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Đây cũng là loại rau ăn sống thường gặp trong bữa ăn người Việt nên mùi vị rất dễ dùng.

Rau cần tây

Cần tây cũng là một nguồn cung cấp diệp lục tố tự nhiên quen thuộc và dễ uống với nhiều người. Nước cần tây còn giúp bạn giảm cân, thanh lọc cơ thể rất tốt.

Tác giả: An Nhiên