Nước dừa
Theo các chuyên gia, bà bầu uống nước dừa rất tốt. Ngoài những chất điện giải giúp cơ thể cân bằng chất lỏng và tăng cường hoạt động của cơ bắp, nước dừa cũng chứa nhiều loại vitamin cần thiết trong thai kỳ như vitamin A, vitamin nhóm B… Bà bầu uống nước dừa cũng giúp ngăn ngừa những “tác dụng phụ” như táo bón, ợ hơi. Ngoài ra, đối với những mẹ bầu bị thiếu nước ối, nước dừa là một nguồn bổ sung nước ối vô cùng tốt.
Tuy nhiên, các chị em cũng không nên quá lạm dụng loại nước này, hạn chế uống trong 3 tháng đầu để đảm bảo an toàn cho con, những mẹ dễ bị lạnh người, huyết áp thấp cũng tuyệt đối nên tránh xa nước dừa.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây là loại nước mẹ bầu không nên bỏ qua trong giai đoạn mang thai, lý do là vì chúng sẽ cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi. Một số loại trái cây có lợi cho bà bầu khi mang thai đó chính là cam, táo, dâu,… đều có nhiều công dụng kỳ diệu cho sức khỏe mẹ bầu.
Bổ sung nước ép trái cây đều đặn giúp cơ thể mẹ bầu luôn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng do chúng có chứa rất nhiều vitamin. Ngoài ra, chúng còn có mùi vị vô cùng thơm ngon, ngọt mát, xứng đáng là loại nước giải khát hàng đầu cho các mẹ bầu trong thời tiết nắng nóng.
Nước lọc
Nước lọc không chứa đường, năng lượng hay bất kỳ chất nào khác nên mẹ bầu có thể uống thoải mái mà không cần băn khoăn. Nước rất cần cho sự hoạt động hiệu quả của các tế bào máu, giúp thanh lọc cơ thể. Lượng nước lọc mẹ bầu nên “nạp” vào mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào mức độ cân nặng của bạn. Trung bình, cứ 10 kg cân nặng sẽ tương đương với 0,4 lít nước mỗi ngày.
Trà đá
Trà đá là thức uống giải nhiệt phổ biến trong mùa hè. Mẹ bầu thay vì uống trà đá được bán sẵn thì nên tự chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn. Trà đá bỏ thêm vài lát chanh hay lá bạc hà cũng là phương thức đẩy lùi ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ. Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên uống quá 2 tách trà nhỏ 1 ngày vì đây là loại thức uống có chứa caffeine.
Lưu ý:
Việc bổ sung nước trong thai kỳ rất quan trọng, tuy nhiên, nếu uống nước không hợp lý, không đúng thời điểm có thể gây tác dụng phụ. Vì vậy, bà bầu cần lưu ý:
- Không nên uống 1 loại nước ép trái cây liên tục, nhiều lần trong ngày. Nên thường xuyên thay đổi các loại nước ép để bổ sung đầy đủ chất trong thai kỳ.
- Với các loại nước ép từ trái cây nên ngâm rửa sạch bằng nước muối trước khi sử dụng để đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn, chất hóa học bám trên bề mặt trái cây.
- Nên uống nước trái cây vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.
- Tìm hiểu kỹ nguồn gốc trái cây trước khi chế biến thành nước ép, không uống nước có nguồn gốc không rõ ràng vì có thể gây ngộ độc thai nhi.
Tác giả: Mộc
-
6 thực phẩm hại thận "thủng lỗ chỗ" nếu ăn vào buổi sáng, số 1 nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày
-
6 việc nên và không nên làm sau khi ngủ dậy: Thực hiện đúng cả 6 để sống thọ và luôn khỏe mạnh
-
Buổi sáng ăn quẩy cùng phở là "hại thận": Sai lầm khi ăn sáng 10 người 9 người mắc
-
20 điều đàn ông luôn muốn phụ nữ thấu hiểu nhưng e dè không dám nói, chị em hiểu được quả là "cao thủ"
-
Cảnh báo: Cô gái hôn mê sâu vì nặn mụn ở vùng "tam giác ch.ết", chị em chớ chủ quan