Trứng cút lộn chế biến theo kiểu này dễ ăn lại bổ dưỡng gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Ngoài món trứng cút lộn luộc hay xào me, bạn có thể chế biến theo cách dưới đây.

Trứng cút lộn là loại thực phẩm dễ kiếm, giá rẻ và rất bổ dưỡng. Ăn trứng cút lộn một cách hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Trứng cút lộn thông thường được luộc lên rồi chấm cùng muối chanh, muối ớt hoặc làm trứng cút lộn xào me. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp trứng cút lộn cùng với ngải cứu thuốc Bắc để tạo thành món ăn bổ dưỡng. Vị thơm đặc trưng của thuốc Bắc và ngải cứu sẽ giúp át đi vị tanh của trứng.

Bạn có thể nấu món này để bồi bổ cho cả nhà. Tham khảo cách làm trứng cút lộn hầm ngải cứu dưới đây.

Nguyên liệu

30 quả trứng cút lộn, nửa bó ngải cứu, 1 gói gia vị thuốc Bắc, muối.

Cách làm

Trứng cút lộn rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng chút muối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun khoảng 6-8 phút là trứng chín. Vớt trứng ra thau nước mát cho nguội. Khi trứng đã nguội thì bóc vỏ và để vào bát riêng. 

Ngải cứu nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo.

Rửa các nguyên liệu trong gói thuốc Bắc. Cho gia vị thuốc Bắc vào nồi, thêm nước và đun lửa vừa.

Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi tầm 5-7 phút thì cho ngải cứu và trứng cút lộn vào. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Ngải cứu chín mềm thì tắt bếp.

Cho trứng cút lộn hầm ngải cứu thuốc Bắc ra bắt và ăn nóng.

Cách chọn trứng cút lộn

Trứng mới sẽ có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài có lớp phấn trắng. Trong khi đó, trứng để lâu sẽ có lớp vỏ trơn láng hơn.

Trứng mới cầm sẽ nặng tay hơn so với trứng cũ. Bạn có thể kiểm tra độ tươi mới của trứng bằng cách ngâm vào nước. Khi ngâm trứng vào nước, trứng mới sẽ chìm. Còn trứng cũ nhẹ hơn thường sẽ nổi lên trên nếu thả vào nước.

Tác giả: Thanh Huyền