Trứng gà nấu cùng 3 loại rau này là món đại bổ, chống lão hóa, ngăn chặn tế bào K phát triển

( PHUNUTODAY ) - Kết hợp những loại rau này với trứng không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nguồn protein dồi dào, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trứng còn cung cấp nhiều vitamin A, D, K, B2, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali... Vitamin B2 trong trứng vừa có khả năng phân hủy chất béo, vừa giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào K.

Khi kết hợp trứng với đúng loại thực phẩm, bạn không chỉ có món ăn ngon mà còn giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung năng lượng, dưỡng chất đồng thời phòng ngừa bệnh tật.

Trứng và ớt chuông

Trứng kết hợp với ớt chuông có thể giúp bảo vệ dạ dày, sửa chữa các tổn thương ở gan, tiêu diệt tế bào K và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Ớt chuông giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim mạch và một số loại bệnh. Các hợp chất trong ớt chuông giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Ớt chuông có chứa chất capsaicin có tác dụng chống lại tế bào K. Chất này có đặc tính kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi các loại vi khuẩn như Streptococcus pyogenes, hoặc Streptococcus nhóm A. Những vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng da, mô mềm...

Trứng và mướp đắng

Trứng và mướp đắng nấu chung với nhau giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng. Đây cũng là món ăn tốt cho việc điều trị chứng khó tiêu, trào ngược axit, giúp da dẻ mềm mịn.

Các nghiên cứu từ đại Đại học Colorado, Denver, phát hiện ra rằng nước ép mướp đắng giúp hạn chế khả năng chuyển hóa glucose của tế bào K tuyến tụy, cắt nguồn năng lượng của tế bào này và tiêu diệt chúng.

Đối với chị em phụ nữ, món trứng xào mướp đắng còn mang lại lợi ích cho làn da vì nó giúp chống lão hóa, ngăn ngừa mụn.

Trứng và nấm tươi

Trứng kết hợp với nấm tươi là món ăn rất tốt cho hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh. Đây cũng là món phù hợp với người bị nóng trong, hay lên rôm sảy, người hay bị tê tay chân, ăn ngủ kém, huyết áp cao, tiểu đường...

Nấm rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Nấm còn chứa nhiều polysaccharide giúp dưỡng ẩm sau cho da, làm chậm lão hóa, ngăn ngừa sự hình thành của nếp nhăn và tàn nhang.

Tác giả: Thanh Huyền