Nguyên liệu
5 quả trứng gà, 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 cây hành lá.
Gia vị: 30 gram đường, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 30 gram tương cà, 30ml giấm ăn.
Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng ớt.
- Cho tỏi, ớt vào bát, thêm đường, nước tương, dầu hào và tương cà chua và trộn đều.
- Thêm giấm và một lượng nước thích hợp rồi khuấy đều.
Bước 2: Chiên trứng
Đun nóng chảo rồi cho một lượng dầu thích hợp vào chảo. Đập trứng vào và chiên ở lửa nhỏ cho trứng se mặt. Làm tương tự với số trứng còn lại. Nếu muốn trứng có hình dạng đẹp, bạn có thể sử dụng các loại khuôn chiên trứng.
Nên sử dụng chảo chống dính để trứng không bị sát.
Bước 3: Đổ sốt vào chảo trứng và đun sôi. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa khoảng 1 phút cho sốt đặc lại là được.
Cho trứng ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên vào bỏ thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Món trứng ốp sốt chua ngọt này có hương vị mới lạ, bắt miệng, ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.
Với nguyên liệu đơn giản, tốn chưa đến 20 phút chế biến mà bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích rồi. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể bỏ ớt trong công thức đi nhé.
Chúc các bạn thành công với món trứng ốp sốt chua ngọt này.
Trứng là thực phẩm quen thuộc, không thể thiếu trong căn bếp của các gia đình. Loại thực phẩm giá rẻ này cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và quý giá cho cơ thể con người. Trứng chứa protein và các loại chất béo lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.
Ăn trứng một cách hợp lý có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ. Trong trứng còn chứa lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa tốt cho mắt, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Trứng còn cung cấp một lượng vitamin A tốt cho sức khỏe mắt.
Đặc biệt, trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu giúp tăng khối lượng cơ bắp, tăng sức khỏe của xương, hạ huyết áp...
Tác giả: Thanh Huyền
-
Trước khi rán cá, làm thêm 3 bước để cá giòn tan, không dính chảo, không bắn dầu
-
Làm sườn xào chua ngọt, nhớ công thức "54321": Ngon hơn hẳn nhà hàng, nấu 10 lần thành công cả 10
-
Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại: Ăn một lần nhớ mãi, cả nhà khen nức nở
-
Sau Tết ngán bánh chưng, giò chả: Làm 4 món lẩu ngon giải ngấy, cả nhà ai cũng mê
-
Bánh chưng ăn cả Tết không hết, bảo quản thế này để cả tháng không hỏng, lúc nào cũng ngon như bánh mới luộc