Trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Nguyên liệu
4-6 quả trứng vịt lộn, 1 bó rau ngải cứu, 1 mẩu gừng nhỏ, rau răm, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau ngải cứu nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.
- Rau răm nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Nấu trứng ngải cứu
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và 1/2 chỗ gừng thái sợi vào xào thơm rồi bỏ ngải cứu vào đảo đều. Nêm thêm một chút muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị.
- Sau khoảng 2 phút, đổ thêm một tô nước lọc đầy rồi đậy vung lại và đun lửa to. Khi nước sôi, đập từng quả trứng vị lộn vào.
- Để nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và hầm tiếp 10-15 phút cho trứng chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc trứng ra bát cùng với rau ngải cứu và phần nước. Ăn nóng cùng rau răm, gừng thái sợi.
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu, thuốc bắc
Nguyên liệu:
4 quả trứng vịt lộn; 1 bó rau ngải cứu; 1 nhánh gừng; 1 gói gia vị thuốc bắc; 1 bó rau răm nhỏ; muối, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau ngải cứu nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá già, lá sâu. Rửa rau với nước sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt rau ra xả lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
- Rau răm nhặt và rửa sạch rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, một nửa đập dập, một nửa thái sợi. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại để không bị khô và thâm.
- Đổ gói gia vị thuốc bắc ra bát và rửa qua với nước rồi để ráo.
- Rửa sạch trứng vịt lộn.
Bước 2:
- Cho trứng vào nồi và đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào. Luộc ở lửa vừa. Khi nước sôi, giảm bớt lửa để sôi liu riu trong khoảng 15 phút là trứng chín. Ủ trong nồi cho trứng nóng.
- Cho phần thuốc bắc, gừng đập dập vào nồi và đổ khoảng 1,2 lít nước. Khi nước sôi, vặn lửa về mức vừa và nấu thêm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra. Sau đó, cho ngải cứu vào nồi. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn. Nấu cho tới khi rau chín.
- Đập trứng vịt lộn ra bát, chan nước và rau ngải cứu lên. Ăn nóng với rau răm, gừng sợi và muối.
Trứng vị lộn um bầu, mồng tơi
Nguyên liệu:
3 quả trứng vịt lộn, 1 quả bầu nhỏ, 100 gram rau mồng tơi; hành tím băm, hành lá, ớt hiểm, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Mồng tơi nhặt phần lá và ngọn non rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
- Trứng vịt lộn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc 15-20 phút thì vớt ra, để nguội. Khi trứng nguội thì đập lấy phần ruột và nước.
- Bắc nồi lên bếp và phi thơm hành băm. Cho 200ml nước lọc vào nồi và đun sôi. Bỏ trứng vịt lộn và bầu vào nấu. Đậy vung cho nước sôi khoảng 3 phút. Tiếp tục cho mồng tơi vào nấu 1-2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi trứng và các loại rau chín hết thì tắt bếp, múc ra bát. Cho thêm ớt, hành lá cắt nhỏ tùy khẩu vị.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Không phải hành, trứng nấu cùng loại rau này vừa đẹp mắt, ngon miệng lại tăng sức đề kháng
-
Gợi ý 5 món cách nấu mì tôm mới lạ: Dễ làm, siêu ngon lại đầy đủ dinh dưỡng
-
Nhà có F0 hoặc người mới khỏi bệnh, chị em nhớ nấu món canh này để bồi bổ, nhanh hồi sức
-
4 món sinh tố chống viêm, tăng cường miễn dịch cực tốt: Uống mỗi ngày để chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh
-
Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo 3 bước này để nước trong veo, sạch mùi hôi