Từ 30 trở đi phụ nữ nên ăn nhiều 6 món: mỗi ngày dùng 1 thứ, nhan sắc tăng hạng, bệnh tật tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Chị em thường xuyên ăn những món này sẽ nhận được vô vàn lợi ích sức khỏe.

Củ cải trắng

Củ cải trắng còn được ví là nhân sâm trắng nhờ công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ. Củ cải có hàm lượng vitamin A, C dồi dào giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da luôn trắng hồng, mịn mạng. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C và các nguyên tố vi lượng trong củ cải còn giúp nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương gan phổi, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Bạn có thể sử dụng củ cải trắng trong các món canh, xào, luộc hoặc sử dụng nước ép củ cải trắng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước ép củ cải trắng để đắp mặt. Bạn cần 1 củ cải trắng tươi, rửa sạch, thái thành khúc nhỏ rồi ép lấy nước. Trộn nước của cải với một thìa bột yến mạch và thoa hỗn hợp lên da, để như vậy trong vòng 15 phút rồi rửa mặt với nước sạch.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, E và các chất chống oxy hóa. Đối với làn da, đu đủ giúp cung cấp các chất dưỡng ẩm tự nhiên, làm da luôn mềm mại, giúp loại bỏ mụn trứng cá, đốm nâu và các vấn đề về da khác. Ngoài ra, loại quả này còn chứa alpha hydroxy acid (AHA) và enzyme papain có tác dụng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, giúp trị mụn và duy trì làn da trẻ trung, tươi tắn.

Bạn có thể dùng đu đủ như một món ăn vặt để nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Ngoài ra, có thể nghiền nát đu đủ rồi trộn với sữa chua không đường và đắp lên mặt khoảng 15 phút. Mặt nạ đu đủ giúp dưỡng trắng da, làm mờ thâm, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da.

Ớt chuông

Ớt chuông có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, có tác dụng tăng cường sự hình thành của các tế bào bạch cầu, làm giới hạn sự phát triển của các loại vi khuẩn, vi khuẩn trong cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa beta caroten giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, kích thích sản sinh collagen giúp da căng mịn hơn. 

Ngoài ra, ớt còn chứa chất capsaicin, tạo khả năng sinh nhiệt lớn, giúp lan tỏa, đốt cháy các chất béo trong cơ thể, tăng tỷ lệ trao đổi chất, tạo cảm giác no, giúp giảm cân hiệu quả.

Cà chua

Cà chua có hàm lượng beta carotene dồi dào, giúp sáng mắt, phòng ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin C, E, sắt, kali và các chất chống oxy hóa khác có tác dụng chống lại các gốc tự do, chống lão hõa. Việc bổ sung cà chua chín trong bữa ăn hàng ngày giúp cung cấp một lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nhuyễn cà chua và dùng để đắp mặt.

Đậu ván

Đậu ván chứa nhiều protid với tỷ lệ lên đến 22,7%. Ngoài ra, nó còn tinh bột, vitamin A, B, C, canxi... Đây là món ăn đặc biệt tốt với sức khỏe, giúp bổ sung năng lượng, chất dinh dưỡng, giúp tăng cường đề kháng. Các dưỡng chất trong đậu ván có khả năng làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa, duy trì vóc dáng.

Bạn có thể dùng đậu ván phơi khô để nấu thành chè hoặc dùng đậu ván rang để nấu nước uống giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm cân.

Rau cải xoong

Rau cải xoong cực tốt cho da bởi vì nó chứa nhiều vitamin như A, B, C, E, K và các khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, kali, i-ốt, phốt pho... và các chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm tình trạng viêm nhiễm, ức chế quá trình hình thành hắc sắc tố melanin... Đặc biệt, cải xoong là loại rau lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng.

Rau lang (lá khoai lang)

Đây là loại rau dân giã, có giá trị dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Rau lang có hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, phòng ngừa táo bón.

Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng. Rau lang còn có hàm lương vitamin C cao giúp củng cố sức khỏe, hỗ trợ quá trình thải độ, tiêu mỡ.

Tác giả: Thanh Huyền