Tuyệt chiêu làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon, lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Món củ cải ngâm nước tương tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.

Cách 1

Nguyên liệu

1 củ cải trắng cỡ vừa;

30ml giấm gạo;

45ml nước tương;

20g đường phèn hoặc đường cát;

4 tép tỏi;

4 quả ớt (có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị).

Cách làm

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm 4 theo chiều dọc. Sau đó, cắt của cải thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể cắt củ cải thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích.

- Bỏ củ cải vào bát tô và thêm chút muối rồi trộn đều. Ướp củ cải trong khoảng 30 phút.

- Trong lúc chờ củ cải ngấm muối thì đem tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ, đường phèn giã nhỏ.

- Sau ngâm muối khoảng 30 phút, củ cải sẽ tiết ra nước. Đem đổ bỏ phần nước đó đi. Cho củ cải vào hộp, thêm gừng, tỏi, ớt, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Đậy kín nắp hộp và để khoảng 3 tiếng cho củ cải ngấm gia vị. Khi ăn thì gắp ra đĩa. Bảo quản của cải ngâm trong tủ lạnh.

Cách 2

Ngoài cách làm củ cải ngâm nước tương ở trên, bạn có thể thử làm củ cải ngâm chua ngọt.

Nguyên liệu

- 500 gram củ cải trắng và cà rốt;

- 250ml giấm ăn;

- 250ml nước;

- 1 thìa cà phê muối;

- 50 gram đường cát trắng.

Cách làm

Cho đường, nước, giấm vào chảo và đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt thành miếng tùy sở thích.

- Cho củ cải, cà rốt vào tô lớn và thêm muối. Trộn đều để củ cải, cà rốt ngấm gia vị.

- Sau khoảng 30 phút ngâm muối, vớt củ cải, cà rốt ra và rửa lại với nước đun sôi để nguội.

- Xếp củ cải, cà rốt vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp giấm đường đã đun lúc trước vào sao cho phần nước ngập rau củ. Đây kín nắp hũ vào bảo quản trong tủ lạnh. Để ít nhất 3 tiếng để củ cải ngấm gia vị là có thể đem ra dùng.

Tác giả: Thanh Huyền