Hari Won gây tranh cãi khi đọc sai tên Trương Quỳnh Anh trên sóng truyền hình

( PHUNUTODAY ) - Có thể thấy, Hari Won cần phải trau dồi khả năng tiếng Việt nhiều hơn nữa, chứ không thể đến tên của người chơi cũng đọc sai.

Hari Won đã có thời gian khá dài học tập và sinh sống ở Việt Nam. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại cô vẫn mắc khá nhiều lỗi khi nói hay dùng từ tiếng Việt. Không chỉ gặp nhiều rắc rối vì viết sai và hành văn mà cô còn nói sai ngay trên sóng truyền hình. 

Mới đây nhất, Hari Won xuất hiện trên một chương trình truyền hình và đảm nhận vị trí MC. Điều khiến nhiều người thất vọng là khi nhắc tên Trương Quỳnh Anh, Hari Won xướng thật to tên cô nàng và chẳng may đọc thành Trịnh Quỳnh Anh (hoặc Trịnh Huyền Anh), khiến khán giả trong trường quay lẫn người xem ở nhà "hết hồn".

hari-won-doc-nham-ten 1
hari-won-doc-nham-ten 2

Đây không phải lần đầu tiên Hari Won mắc lỗi trong việc đọc nhầm tên người khác. Bởi chắc hẳn ai cũng nhớ về khoảnh khắc cô từng đọc sai tên của Châu Bùi thành một từ khá nhạy cảm ngay trên sóng truyền hình làm mọi người cũng "á khẩu.

Nữ ca sĩ liên tục bị bóc mẽ việc nói sai, thậm chí là dùng sai từ khiến ai nấy cũng phải lắc đầu "chào thua". Cho đến mới đây, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành lại lần nữa “than vãn” về “bệnh” thích sáng tạo ra từ ngữ mới của bà xã Hari Won. Cụ thể, nam danh hài đã có cuộc trò chuyện với Hari đó là anh kể cho vợ nghe về một ngày làm việc của mình. Nghe chồng tâm sự, Hari Won liền nhận công và nói với ông xã: "Anh quay hên là nhờ em đó". Chưa đủ, Hari Won còn nhấn mạnh: "Thấy em 'thượng vu' không?". Trấn Thành rơi vào trạng thái hoang mang tột độ: "Em nói gì? Là sao?". Hóa ra, sau khi nghe bà xã giải thích, Trấn Thành mới hiểu cô đang muốn nói đến câu thành ngữ "vượng phu ích tử", song vì không nhớ, cô đã “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Tuy nhiên nếu chỉ nói trong đời sống hàng ngày thì chuyện sẽ không quá to tát. Còn đối với vai trò là MC dẫn dắt chương trình được phát sóng và có rất nhiều người xem thì đây là việc khó chấp nhận. Tuy nhiên, Hari Won lại không thấy có vấn đề gì, thậm chí là cô khá là vô tư cho rằng ai thông minh mới hiểu mình nói. Trong cuộc nói chuyện với Trường Giang, cô nói rằng: “Tôi đọc hoàn toàn dễ hiểu, đủ để cho người ta hiểu.Những người thông minh ai cũng hiểu tôi nói gì hết. Anh Trường Giang ngày nào cũng gặp tôi, tôi nói gì anh ấy cũng hiểu hết, có gì không hiểu đâu”.