Pha nước cốt chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng
Uống nước lạnh pha cùng chanh có thể gây sốc cho cơ thể. Ngược lại, nếu pha với nước nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống.
Vậy nên, hãy pha chanh với nước ấm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể mới có tác dụng giảm mỡ, không ảnh hưởng đến dạ dày.
Vắt chanh lấy nước bỏ vỏ
Một lỗi phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi thưởng thức nước chanh là vứt vỏ chanh. Đó là một cách pha chế sai lầm.
Bởi vì vỏ chanh là một trong những phần bổ dưỡng nhất của toàn bộ loại quả này. Thay vì bỏ vỏ chanh, hãy thái lát chanh hoặc dùng máy sinh tố để nghiền quả chanh để cả vỏ khi pha chế.
Uống lúc bụng đói
Uống nước chanh khi bụng đói sẽ dễ làm tăng axit trong dạ dày, đây là lý do vì sao khi uống vào bạn sẽ có cảm giác cồn cào khó chịu. Tình trạng diễn ra thường xuyên, lâu dần sẽ khiến axit dạ dày tăng quá nhiều dẫn đến viêm loét dạ dày hoặc viêm loét tá tràng.
Vậy lúc nào nên uống nước chanh là tốt nhất?
Mỗi buổi sáng bạn chỉ cần uống 1 cốc nước chanh khi bụng còn đói sẽ giúp cải thiện chứng táo bón. Nếu pha thêm một chút mật ong sẽ còn có tác dụng làm đẹp. Nhưng lưu ý không nên cho quá nhiều chanh vì nếu quá chua sẽ gây kích thích dạ dày.
Chanh tươi uống khi bụng đói sẽ mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, đối với những người có dạ dày yếu hoặc mắc các bệnh lý về dạ dày khuyến cáo không nên uống nước chanh vào sáng sớm hoặc nên uống ít. Vì axit trong chanh khi vào trong dạ dày sẽ gây kích thích dạ dày khiến dịch axit tiết ra nhiều dẫn đến chứng ợ chua.
Thời gian uống nước chanh tốt nhất là sau bữa ăn như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiêu hóa. Các chuyên gia có lời khuyên nên uống nước chanh sau bữa ăn từ 1.5 – 2 tiếng. Nếu uống vào buổi tối hãy cho thêm một ít mật ong nhưng lưu ý không nên uống quá nhiều hoặc quá muộn.
Uống nước chanh trước khi ngủ vào buổi tối có tác dụng bổ sung thành phần nước bị mất đi trong lúc ngủ, sáng thức dậy sẽ cảm thấy da căng mịn hơn.
Tác giả: Mộc
-
5 loại rau vừa ngăn chặn lão hoá vừa "đánh tan" mỡ thừa, bảo vệ sức khoẻ cực tốt
-
Thực phẩm "hồi sinh" làn da căng mịn, cung cấp dưỡng chất bồi bổ cơ thể hằng ngày
-
Ăn thịt gà rất bổ nhưng nếu ăn kiểu này chẳng khác gì mua bệnh vào người, nguy hại sức khoẻ
-
Cảnh báo từ vụ: Bé 12 tuổi nguy kịch vì nặn mụn ở mũi, lưu ý vùng tam giác nguy hiểm trên mặt
-
4 thói quen ăn lẩu cực kỳ nguy hiểm đa số người Việt mắc phải