Chuối là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào, và trở thành một loại trái cây giảm cân rất hiệu quả. Chính thành phần chất xơ hổ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác no, hạn chế được việc nạp nhiều thức ăn. Bên cạnh đó một dạng chất xơ khác trong chuối có tác dụng kháng tinh bột, sẽ bị lên men trong dạ dày, tạo ra sản phẩm giúp đót cháy 20-25% chất béo trong cơ thể, từ đó mà chuối trở thành loại trái cây được rất nhiều chị em ưa chuộng. Kể cả chuối xanh và chín đều có công dụng giảm cân hiệu quả.
1. Nguyên liệu:
- Chuối xanh 5 quả
- Muối trắng
- Nồi áp suất, máy xay
- Khay đá
2. Cách làm:
- Bước 1: Chuối xanh bạn lột bỏ vỏ sau đó ngâm vào nước muối.
- Bước 2: Cắt khúc chuối xanh rồi cho vào nồi áp suất vặn kín an và đun trong 10 phút. Chuối chín nhanh nên bạn không nên để nhiều thời gian kẻo chuối sẽ bị nát.
- Bước 3: Cho chuối đã chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Bước 4: Cho chuối đã xay nhuyễn ra khay đá và cất trong tủ đông để dùng dần.
3. Cách dùng:
- Bạn có thể dùng những viên chuối xanh uống kèm nước ép trái cây hoặc uống riêng chuối xanh.
- Để ngon miệng và bổ sung chất đa dạng thì bạn có thể ép nước trái cây rồi thả 2-3 viên chuối xanh đã cấp đông, khuấy cho tan rồi uống.
- Nếu thích uống nguyên chất thì bạn có thể bỏ 10 viên chuối xanh pha thêm nước và uống. Không hề khó uống đâu nhé.
Kiên trì sử dụng chuối xanh theo cách này trong vòng 2 tuần chị em sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trên vòng eo của mình. Số cân sẽ giảm đi nhanh chóng.
Tác giả: Phạm Kim Dung
-
Da đẹp căng mọng không tỳ vết, đẩy lùi lão hóa tới 10 năm nhờ thường xuyên ăn thứ này
-
Nhan sắc mẹ chú rể khiến Khởi My phải 'dè chừng' kẻo 'lép vế'
-
Hướng dẫn bạn gái cách tô son lâu trôi, đẹp miễn chê cuốn hút mọi ánh nhìn
-
Da trắng hồng bất ngờ sau vài ngày nhờ ăn/uống loại củ này
-
Nhan sắc 3 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Hoa hậu Việt Nam nhưng không giành được vương miện