Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins.
Ngoài ra trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Cho nên, nếu uống nước đậu đen mỗi ngày, bạn sẽ có làn da trẻ đẹp đáng mơ ước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành, 3 thìa cafe mật ong cùng chảo và rây lọc.
Cách làm: Đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy. Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1-2 hạt. Đậu chín, trút ra chén để nguội.
Bắc 1 nồi nước 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước. Để nước đậu trong tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Ngày uống 1 ly vào buổi sáng.
Uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất. Bạn sẽ có làn da trẻ đẹp, lão hóa sẽ bị "đẩy lùi" hơn 10 năm.
Tác giả: Phạm Kim Dung
-
Da sáng mịn hết sạch mụn bất ngờ nhờ nghệ vàng
-
Da bật tông trông thấy nếu sử dụng 'thần dược' này vào buổi tối
-
Hướng dẫn tạo kiểu tóc xoăn không cần máy
-
Hai loại mặt nạ thần kì dưỡng trắng, làm mịn da từ tinh nghệ và trà xanh
-
Lấy rượu trắng pha với nước chè thoa lên mặt và xem điều kì diệu gì xảy ra