1 - Ăn cơm trộn hạt dẻ có tốt không?
Theo như một số nghiên cứu khoa học cho biết trong hạt dẻ có chứa nhiều vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa, điển hình như mangan, folate...,
Đây là những hoạt chất có tác dụng hình thành tế bào máu hoặc sản xuất liên kết mô và đông máu, phá vỡ protein giúp cơ thể chuyển hóa lượng tinh bột cùng chất béo thành năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy làn da thêm hồng hào, căng bóng.
Do đó, nếu bạn kiên trì trộn cơm ăn cùng hạt dẻ sẽ giúp làn da căng hồng hào, sáng khỏe lên trông thấy đấy. Bên cạnh đó, theo ông Bùi Hồng Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết hạt dẻ có tính ấm, vị ngọt có chức năng bổ thận, làm mạnh gân cốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu,...
Ngoài ra trong hạt dẻ còn chứa khoáng chất đồng, góp phần quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe cho hệ xương, thúc đẩy quá trình hình thành tế bào máu và ổn định chức năng thần kinh.
Do đó, hạt dẻ không những rất tốt cho làn da mà còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà mọi người không nên bỏ qua.
2 - Cách làm cơm trộn hạt dẻ ngon
Nguyên liệu:
Hạt dẻ, cơm trắng, nước.
Cách thực hiện:
Hạt dẻ mua về rửa sạch, ngâm trong nước ấm 40 độ C khoảng 20 phút, hoặc ngâm nước lạnh trong 2 tiếng.
Trong khi chờ đợi hạt dẻ mềm, vo gạo, chắt bỏ nước rồi ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng. Rửa sạch hạt dẻ đã bóc vỏ với nước muối loãng rồi để ráo. Đối với hạt dẻ còn vỏ, cho vào nồi đun trong 15 phút sẽ dễ bóc vỏ hơn.
Tiếp theo thêm nước vào gạo, đổ hạt dẻ vào, thêm chút muối, dầu ăn, nhấn nút nấu cơm bình thường là xong.
Thành phẩm.
Tác giả: Mộc
-
Mẹo làm gỏi xoài chua chua ngọt ngọt, ăn kèm món gì cũng siêu ngon
-
Mua thịt lợn nhớ chọn 1 trong 4 phần ngon nhất này: Chống lão hóa da, bổ sung canxi, U50 xương vẫn chắc khỏe
-
Bộ phận cực bổ dưỡng ở con gà, chế biến theo cách này ăn mềm, giòn ngon hơn cả thịt, cá
-
Cánh gà nướng sa tế bằng nồi chiên không giàu ngon nhức nách
-
Thịt vịt kho với loại củ này, thịt thơm ngọt không hôi lại có món ngon lạ miệng