Cánh gà chiên bơ ngon nức mũi, đổi vị ngày đông

19:07, Thứ hai 03/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Món cánh gà chiên bơ thơm ngon đậm vị ăn hoài không biết chán giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong những ngày đông.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiêm bơ

Cánh gà 1 kg

Bơ 40 g

Tỏi 50 g

Hành tím 10 g

Gừng đập dập 1 củ

Ớt 1 trái

Nước tương 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu 1 muỗng canh

Mật ong 1,5 muỗng canh

Cách làm cánh gà chiên bơ ngon

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng thìa đâm vào cánh gà cho dễ thấm vị khi ướp. Bạn hãy cho vào tô cánh gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để giúp làm sạch, thịt gà săn hơn và tăng mùi thơm cho món ăn.

Lấy gà ra để ráo rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm, 1 ít dầu ăn và trộn đều bằng tay và ướp khoảng 15 phút.

Mách bạn: Việc ướp cánh gà với rượu trắng, gừng và nước sôi giúp thịt gà mềm không bị khô cứng, có hương thơm đậm vị và khiến cánh gà sạch hơn.

2-cach-lam-ga-chien-bo-toi-va-ga-chien-me-thom-ngon-hap-dan

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn hãy cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 canh dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột nêm trộn đều.

Bước 3: Chiên gà

Cho dầu vào chảo chờ nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa.

Mách bạn:Lúc chiên có thể thêm vào chảo dầu một ít hạt muối hoặc 1 vài trái ớt cho dầu không bị văng.Không nên chiên cánh gà giòn mà nên chiên vàng thôi tránh thịt gà bị khô, không ngon.Chờ đến khi vàng đều là được. Sau đó vớt gà ra cho ráo dầu.

Cho tỏi băm vào phi vàng đều. Cho thêm ớt băm vào xào chung, tuỳ khẩu vị có thể gia giảm lượng ớt nhé. Cho ra đĩa để riêng.

Cho bơ vào chảo cho tan đều với lửa nhỏ, thêm vào ít tỏi còn lại. Cho nước sốt vào trộn đều cho tới khi thấy có bọt sủi lên thì cho gà vào. Đảo đều tay cho cánh gà trộn đều gia vị với lửa nhỏ. Sau đó, cho hành tỏi phi lúc trước vào chung đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Món cánh gà chiên mơ thơm mùi thơm của tỏi phi hoà chung vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min