Trứng xào cùng lá hẹ
Nguyên liệu:
8 quả trứng
Lá hẹ (nhiều ít tùy sở thích)
1 thìa dầu hào
1/3 thìa muối
Cách làm:
1. Chuẩn bị trứng và lá hẹ.
2. Rửa sạch lá hẹ, cắt khúc 2cm.
3. Đập trứng vào bát.
4. Cho muối vào trứng, khuấy đều. Độ mặn tùy khẩu vị.
5. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho trứng vào chiên đến khi đông đặc.
6. Lấy một chiếc chảo khác, cho dầu vào đun nóng. Cho lá hẹ vào xào, thêm chút muối và dầu hào, xào tới khi lá hẹ đổi màu.
7. Thêm trứng vào đảo đều cùng lá hẹ rồi tắt bếp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể xào trứng cùng các loại rau quả khác như:
Trứng xào cà chua
Nguyên liệu:
- 4-5 quả trứng gà
- Cà chua 3 quả , rửa sạch , thái lát mỏng
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê rượu
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Đập trứng vào bát lớn, cho thêm muối , dầu mè, rượu, bột ớt vào đánh đều , nên nghiêng bát một góc 30 độ khi đánh trứng như vậy trứng đánh sẽ đều hơn , gia vị sẽ quyện đều vào trong trứng.
- Bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho dầu ăn vào , thêm cà chua vào chảo , dùng đũa đảo nhanh đợi khi cà chua ra nước , thêm đường nước vào xào cùng cà trong vòng 30 giây .
- Đổ trứng vào chảo dùng đũa khuấy đều để trứng và cà chua quên đều vào nhau , cố gắng không để trứng bị vón cục.
- Cho thêm hành lá thái nhỏ bỏ vào xào lẫn trứng với cà chua đảo đều tay để trứng, hành, cà trộn đều.
- Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa , thưởng thức trứng xào cà chua ngay khi còn nóng, trứng để muội sẽ không còn bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon như khi còn nóng .
Trứng xào mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 2 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá
- Nước mắm + hạt nêm + bột canh
Cách làm:
- Mướp đắng bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ dọc sau đó nạo bỏ ruột, thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Để mướp đắng xào trứng bớt vị đắng thì mướp đắng sau khi đã thái lát bạn ngâm ngay vào nước lạnh khoảng tầm 3 phút.
- Bạn đập trứng gà vào bát rồi đánh tan cùng chút bột canh.
- Hành tím băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Bạn đừng xào mướp chín quá nhé, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
- Khi trứng chín bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Đầu tuần nhà bao việc nhưng chỉ vài miếng chả lụa thôi cũng thành món ngon tuyệt hảo, sạch bách cơm chiều
-
Thả thêm 1 thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn ngon, không nát lại vàng ươm hơn cả ngoài hàng
-
Đổ coca vào đùi gà tưởng dở hơi nhưng lại được món ăn "ngon bá cháy"
-
Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục
-
Thìa gia vị "nhỏ mà có võ" khiến thịt bò hầm mềm tan trong miệng, lại tiết kiệm gas không ngờ