Đổ coca vào đùi gà tưởng dở hơi nhưng lại được món ăn "ngon bá cháy"

( PHUNUTODAY ) - Món cánh gà rim chính là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng với cách chế biến này giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn, đậm vị khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

10 đùi gà

2 miếng đường phèn

1 lon coca cola

1 ít xì dầu

2 thìa nước sốt hàu

1 chút muối muối

1 thìa gừng băm

2 thìa hạt tiêu

Rượu, tỏi, hoa hồi và hành

Cách om gà bằng coca mềm tan trong miệng

Cách om gà bằng coca mềm tan trong miệng

Cách làm đùi gà chiên

Bước 1: Bạn hãy ngâm đùi gà trong nước sạch, bạn hãy ngâm tới khi đùi gà ra hết tiết, trong thời gian ấy thay nước vài lần để làm sạch đùi gà.

Bước 2: Cho đùi gà vào luộc, thêm 2 lát gừng, một chút rượu, đun lửa to cho sôi rồi hớt bọt để loại bỏ độc tố. Rồi sau đó, bạn hãy vớt đùi gà ra thì rửa lại với nước sạch là được.

Bước 3: Bạn hãy cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn rồi cho thịt gà vào xào tới khi lên màu là được. Tiếp sau đó bạn hãy cho thêm chút gừng, tỏi, hạt tiêu và hoa hồi vào xào cùng.

Gà om coca thơm ngon

Gà om coca thơm ngon

Bước 4: Cho một chút xì dầu, dầu hào, muối vào xào để món ăn thêm đậm dà đà hương vị, mềm tan trong miệng, đậm đà hương vị. Lưu ý: Để món ăn chín đều mềm tan nhưng không dễ nát thì bạn nên om đùi gà bằng lửa vừa phải không nên mở lửa to dễ ngoài chín trong sống.  

Bước 5: Sau cùng, bạn hãy đổ thêm một lon coca cola. Rồi sau đó đặt hành vào, đun lửa to cho sôi bùng lên rồi vặn lại lửa nhỏ để om thịt gà. Bạn hãy đun đến khi gà hơi xém cạnh, nước trong chảo khô cạn là món ăn của bạn có thể dùng được.

Chúc bạn thành công với món gà om coca thơm lừng, mềm tan trong miệng ai cũng thích mê!