Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc khoai đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng tuyệt vời này các chị em sẽ có một món khoai luộc thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 -2 kg khoai lang, củ vừa không quá to cũng không nhỏ.

- Nước.

- 1 ít muối.

- 1 ít mía

Thực hiện cách luộc khoai

Đầu tiên khi bạn mua khoai lang mua về ngâm trong nước để nhả sạch bụi đất bên ngoài.  Sau đó, bạn hãy tìm cách rửa sạch, cho khoai vào nồi và thêm khoảng ½ thìa cà phê muối để món khoai thêm đậm đà. Sau đó, bạn cho nước ngập khoai.

1-fiey

Khi thực hiện luộc cho đến khi nước sôi, tiếp tục luộc thêm 15- 20 phút. Ban hãy dùng đũa xiên thử qua củ khoai lang, nếu đũa có thể xiên qua dễ dàng thì khoai đã chín có thể chuẩn bị vớt ra được.

Tuy nhiên nếu muốn món khoai có thể ngọt lịm vào rớt mật ra ngoài thì bạn đừng quên bỏ thêm một số khẩu mía đã được tước vỏ và tiện tròn dài khoảng 4-5cm vào nồi khoai luộc. VIệc làm này  giúp cho món khoai luộc của bạn sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon.

vbv-4-1

Ngoài ra, để khoai bở tung bạn đừng quên sau khi khoai đã chín, bạn đổ sạch nước trong nồi khoai đi nhưng vẫn đun khoai trong khoảng 5-10 phút giúp cho lớp vỏ bên ngoài của khoai được cháy cạnh và lớp mất bên trong những củ khoai sẽ tiết ra vô cùng ngọt lịm. Món khoai của bạn sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích mê mệt.

Với những mẹo nho nhỏ khi luộc khoai này sẽ giúp cho bạ có được món khoai ngon tuyệt vời ai cũng thích. Món khoai lang vừa tốt cho hệ tiêu hóa giúp nhuận tràng trị táo bón, lại dễ ăn nên bạn hoàn toàn có thể cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.