Đừng vội quẳng bánh chưng vào tủ lạnh: Làm theo cách này bánh để 10 ngày vẫn dẻo, không mốc
Bánh chưng, bánh tét rất dễ bị ôi thiu, lên mốc nếu không bảo quản đúng cách. Muốn bánh không bị cứng và mốc meo, hãy làm theo cách đơn giản này.
Bánh chưng, bánh tét rất dễ bị ôi thiu, lên mốc nếu không bảo quản đúng cách. Muốn bánh không bị cứng và mốc meo, hãy làm theo cách đơn giản này.
Xếp bánh trên bàn, dùng một lớp giấy báo bọc bên ngoài từng chiếc bánh giúp bánh để được lâu và không bị mốc.
Những cách bảo quản bánh chưng ngày Tết dưới đây hy vọng có thể giúp bạn giữ bánh luôn tươi ngon như mới.
Việc cắt chiếc bánh truyền thống này có thể làm khó nhiều chị em. Nhưng với những mẹo nhỏ này chị em có thể tự tin cắt những miếng bánh đều đẹp, không lo bị nát.
Bánh chưng MỐC, dù bỏ đi phần hỏng rồi ăn tiếp cũng bị UNG THƯ ÁC TÍNH lúc nào không hay nhưng nhiều người vì tiếc mà ăn.
Trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta thì bánh chưng sẽ là một trong những món ăn không thể thiếu, nhưng làm thế nào để có thể bảo quản bánh chưng không bị thiu trong tết?
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản bánh chưng, bánh tét được lâu mà vẫn giữ vị thơm ngon như mới làm.
Mẹo giúp bạn cách bảo quản bánh chưng để lâu ngày vẫn thơm ngon.
Sau Tết, nhiều gia đình băn khoăn không biết đâu là cách bảo quản để bánh chưng mềm ngon. Nhiều người cho rằng việc để bánh chưng vào tủ lạnh khiến bánh bị cứng.
Thông thường bánh chưng ngày Tết có thể để được khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng nhưng nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ mất đi độ dẻo ngon. Vì thế, hãy lưu lại cách bảo quản bánh chưng sau đây:
Chỉ với một một số mẹo đơn giản dưới đây bạn sẽ bảo quản được bánh chưng lâu hơn sau Tết.
Những năm trở lại đây, việc luộc bánh chưng bằng pin đã tràn lan khắp Việt Nam gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, sau đây là một vài gợi ý phân biệt bánh chưng luộc pin và bánh chưng an toàn để có một cái Tết ấm no, an toàn bên gia đình.