Gừng mua về để vài hôm là héo, làm theo cách này để gừng để lâu vẫn tươi
Nếu không biết bảo quản, chỉ vài hôm là củ gừng héo queo hoặc mọc mầm, không thể sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Nếu không biết bảo quản, chỉ vài hôm là củ gừng héo queo hoặc mọc mầm, không thể sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Nếu không biết cách bảo quản, gừng sẽ nhanh bị thối và mọc mầm. Muốn để gừng được lâu mà không hỏng, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Mua gừng về chỉ mấy ngày là héo, để lâu sẽ quắt lại và mọc mầm, kém ngon. Dưới đây là bảo quản gừng tươi lâu để có thể dùng được quanh năm.
Gừng mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Để chọn được gừng ngon và bảo quản gừng tươi lâu bạn có thể học theo những mẹo này.
Với mẹo bảo quản gừng dưới đây chị em có thể để gừng trong nhiều tháng trời mà không lo hư thối, ảnh hưởng tới chất lượng gừng.
Đi chợ mua gừng làm sao để chọn được những củ tươi, ngon mà giàu dinh dưỡng? Chị em đừng lo, hãy cứ học theo mẹo nhỏ này là được.
Khi mua gừng tươi, để đảm bảo giữ được hương vị và gừng tươi lâu hơn, nên áp dụng các biện pháp bảo quản dưới đây:
Bạn có thể tham khảo cách bảo quản gừng, tỏi, ớt như sau:
Chỉ cần ngâm ngay với thứ nước rẻ tiền này, gừng để cả năm vẫn tươi như lúc mới đào, không làm bận tâm người nội trợ.
Đây là cách giúp bạn bảo quản hành, tỏi, khoai tây không bị nấm mốc, mọc mầm mà vẫn giữ được độ tươi ngon suốt cả năm.
Với kinh nghiệm bảo quản gừng tươi dưới đây bạn có thể giữ được những củ gừng tươi ngon trong thời gian rất dài mà không lo hư thối.
Gừng là gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là các món có thịt gà. Loại củ có vị cay nồng này còn là có khả năng trị viêm họng, chứng ợ nóng và buồn nôn.