Ghép 2 nải chuối lại cho to đẹp để thắp hương được không? Những lưu ý tránh đại kỵ khi chọn chuối thắp hương
Chuối là trái cây dâng cúng thường thấy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chuối thắp hương.
Chuối là trái cây dâng cúng thường thấy nhưng không phải ai cũng biết cách chọn chuối thắp hương.
Vì lợi nhuận, để chuối chín đều, đẹp, bền, người bán thường ngâm tẩm, làm chín bằng một số loại hóa chất như amoniac hay sulfur dioxide. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Hãy bỏ túi mẹo chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất dưới đây:
Thông tin chuối chín vàng đều, đẹp mắt là do có sự can thiệp của hóa chất khiến những ai yêu thích loại trái cây này đều e dè, sợ hãi.
Để chọn được những quả chuối chín tự nhiên, ngon, ngọt các bà nội trợ cần lưu ý những điều sau:
Làm sao để chọn những quả phật thủ và những nải chuối vừa đẹp, vừa an toàn, vừa tươi ngon để cúng tổ tiên trong ngày mùng 1 đầu tháng?