Nghe chuyên gia mách nhỏ: 2 mẹo tuyệt hay giúp gói bánh chưng bảo quản được lâu, để cả tháng không lo thiu, hỏng
Khi gói bánh chưng, bạn cần lưu ý đến phần này để bánh chưng bảo quản được lâu, không lo mốc, thiu, hỏng.
Khi gói bánh chưng, bạn cần lưu ý đến phần này để bánh chưng bảo quản được lâu, không lo mốc, thiu, hỏng.
Sau Tết, nhiều gia đình băn khoăn không biết đâu là cách bảo quản để bánh chưng mềm ngon. Nhiều người cho rằng việc để bánh chưng vào tủ lạnh khiến bánh bị cứng.
Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn bảo quản bánh chưng và bánh tét tránh ẩm mốc, hư hỏng.
Thông thường bánh chưng ngày Tết có thể để được khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng nhưng nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ mất đi độ dẻo ngon. Vì thế, hãy lưu lại cách bảo quản bánh chưng sau đây: