Canh măng là món ngon ngày Tết nhưng có 5 nhóm người không nên ăn
Canh măng là món ăn ngon, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn món này.
Canh măng là món ăn ngon, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn món này.
Với công thức nấu món măng khô ngày Tết dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo hương vị ai cũng phải gật gù khen khéo léo.
Trong mâm cơm gia đình ngày Tết không thể thiếu được bát canh măng khô ngon, giòn, hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu canh măng ngon, giúp loại bỏ hết được chất độc.
Nếu không biết chế biến măng khô thì măng dễ gây đục nước, có mùi hôi, hăng nồng và đặc biệt còn độc tố ăn có hại cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến măng khô khử mùi hôi, khử độc, giúp măng mềm, bóng đẹp.
Với cách sơ chế đơn giản này, bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có măng mềm thơm và không còn độc tố.
Người dân Bát Tràng cho rằng món canh măng mực trong mâm cỗ sẽ giúp năm mới thêm may mắn. Đầu năm bạn hãy cùng vào bếp học cách làm món ăn này nhé.
Đầu tiên, măng khô mua về bạn cần phải rửa măng khô thật sạch để có thể loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở theo cách sau đây.