Nguyên liệu nấu canh măng khô ngày Tết
- 500gr măng khô
- 1 cái móng giò
- 300gr xương
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở hết (có thể ngâm 2-3 đêm, thay nước hằng ngày), sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng dài tuỳ ý. Hành khô lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; hành lá cắt rễ cùng mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ. Với phần móng giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên, xương rửa sạch.
Bươc 2: Khử mùi hôi cho móng giò
Tiếp đó, bạn hãy cho móng và xương vào nồi nước sôi chần qua, rửa lại với nước cho sạch sẽ. Cho măng đã xé vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc vài lần cho đến khi nước luộc trắng thì dừng. Vớt măng ra, xả lại với nước lạnh cho sạch.
Bước 3: Nấu canh măng
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho măng vào xào sơ với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.
Bạn hãy bắc nồi lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho móng, xương và 1 thìa hạt nêm vào ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho măng đã xào vào nồi xương, móng đang ninh. Tiếp tục nấu cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Thành phẩm
Sau cùng bạn hãy múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.