Cách hầm măng khô ngày Tết: Ăn rồi nhớ mãi

11:05, Thứ năm 02/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hầm măng khô ngày Tết dưới đây giúp bạn có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh măng khô ngày Tết

- 500gr măng khô

- 1 cái móng giò

- 300gr xương

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm

- Hành khô, hành lá, mùi tàu

canh mang

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị cho ngày Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở hết (có thể ngâm 2-3 đêm, thay nước hằng ngày), sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng dài tuỳ ý. Hành khô lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; hành lá cắt rễ cùng mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ. Với phần móng giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc hoặc để nguyên, xương rửa sạch.

Bươc 2: Khử mùi hôi cho móng giò

Tiếp đó, bạn hãy cho móng và xương vào nồi nước sôi chần qua, rửa lại với nước cho sạch sẽ. Cho măng đã xé vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc vài lần cho đến khi nước luộc trắng thì dừng. Vớt măng ra, xả lại với nước lạnh cho sạch.

canh

Bước 3: Nấu canh măng

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho măng vào xào sơ với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm cho ngấm gia vị.

 Bạn hãy bắc nồi lớn lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho móng, xương và 1 thìa hạt nêm vào ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho măng đã xào vào nồi xương, móng đang ninh. Tiếp tục nấu cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Thành phẩm

 Sau cùng bạn hãy múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min