Cao Sao Vàng "tấn công" thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, giá lên tới... 1,5 triệu/hộp

( PHUNUTODAY ) - Trên các sàn thương mại điện tử ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, sản phẩm cao Sao Vàng của Việt Nam đang được bán với giá cao ngất ngưởng.

Cao Sao Vàng là một sản phẩm của Việt Nam được nhiều thị trường khó tính của thế giới đón nhận. Sau khi có màn "chào sân" ấn tượng tại Nga với hàng triệu hộp được xuất khẩu, mới đây sản phẩm nhỏ bé này tiếp tục "lên sàn" ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trên sàn thương mại điện tử Amazon Nhật Bản, sản phẩm cao Sao Vàng nhập khẩu từ Việt Nam được miêu tả là "dầu thảo mộc Balsam độc đáo của Việt Nam" và có giá 1.100 yên hộp 4 gram (tương đương với khoảng 250.000 đồng/hộp).

Cao Sao Vàng được bán tại Amazon Nhật Bản.

Cao Sao Vàng được bán tại Amazon Nhật Bản.

Tại Amazon Trung Quốc, một gian hàng bán sản phẩm cao Sao Vàng với giá 120,57 nhân dân tệ (khoản 426.000 đồng/hộp 10 gram). Trền sàn thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc, loại cao này có giá rẻ hơn, chỉ 3 USD/hộp 3 gram (khoảng 70.000 đồng).

Tại Hàn Quốc, trên trang web Coupang, sản phẩm cao Sao Vàng đang được bán với giá 29.530 won cho 3 hộp trọng lượng 3 gram/hộp (khoảng 600.000 đồng). Hộp 10 gram có giá từ 71.900-74.500 won (khoảng 1,5 triệu đồng).

Cao Sao Vàng được rao bán trên trang Coupang của Hàn Quốc.

Cao Sao Vàng được rao bán trên trang Coupang của Hàn Quốc.

Tại thị trường trong nước, cao Sao Vàng có giá rất rẻ. Tại một chuỗi hiệu thuốc lớn ở Việt Nam, sản phẩm này đang được bán với giá 5.900 đồng/hộp 4 gram.

Tháng 9 vừa qua, sản phẩm cao Sao Vàng của Việt Nam xuất hiện trên một kênh YouTube của Nga và nhanh chóng trở thành hiện tượng. Theo đoạn video này, cao Sao Vàng là một sản phẩm gợi nhiều kỷ niệm với người Nga, chữa được nhiều bệnh từ đau đầu cho tới viêm phổi.

cao-sao-vang-03

Sản phẩm cao Sao Vàng được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam từ sau năm 1954. Những thập niên 70-90 của thế kỷ trước, đây là sản phẩm phổ biến luôn có mặt trong các gia đình người Việt.