Câu hỏi "Nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là ông tổ nghề rửa bát?" gây tranh cãi

( PHUNUTODAY ) - Câu hỏi "Nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là "ông tổ nghề rửa bát?" xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, ở cuộc thi tuần ngày 4/10 đã gây nhiều tranh cãi cho dư luận.

Đây là câu hỏi nằm ở phần thi Về đích của thí sinh Trần Công Phúc (THPT chuyên Trần Hưng Đạo- Bình Thuận) tại cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia, lên sóng vào chiều ngày 4/10 vừa qua.

Cụ thể, nội dung câu hỏi gây nhiều tranh cãi như sau: "Trong series "Các nhà vô địch giờ ra sao?" của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 20, nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là "ông tổ nghề rửa bát?”". Khi MC vừa đọc câu hỏi lên, cả 4 nhà leo núi lẫn khán giả trường quay tỏ ra bất ngờ. Mất 10 giây suy nghĩ, thí sinh Công Phúc đã đưa ra câu trả lời là "Phan Đăng Nhật Minh".

Câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Tuy nhiên, đáp án chính xác mà MC Diệp Chi công bố là "Phan Minh Đức- nhà vô địch năm thứ 10 Đường lên đỉnh Olympia" với đánh giá rằng: "Một câu hỏi không đòi hỏi kiến thức nhưng thử thách tình yêu và kiến thức về Olympia của chúng ta".

Sau khi phát sóng, câu hỏi này khiến nhiều cư dân mạng tỏ thái độ không hài lòng.

Người cho rằng "Đây là khi chương trình đã cạn sạch ý tưởng để đưa ra câu hỏi cho các thí sinh"; "Dù biết đáp án nhưng vẫn xàm quá".

Hay một tài khoản được cho là thuộc về bạn Đặng Thái Hoàng- nhà vô địch Olympia năm thứ 12 nhận xét "Nhảm nhí từ cách đặt câu hỏi, nội dung câu hỏi đến cả nguồn gốc sinh ra cái nội dung câu hỏi. Ngày xưa chị Tùng Chi đọc duyệt từng câu hỏi trước khi quay".