Sáng sớm đừng chỉ ăn xôi hay bún phở, ăn món này rẻ hơn thịt bổ hơn sâm
Thay vì ăn bún, phở, xôi, hay các món chứa nhiều chất béo, tinh bột, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chọn ăn những món "thanh đạm" này cho bữa sáng.
Thay vì ăn bún, phở, xôi, hay các món chứa nhiều chất béo, tinh bột, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chọn ăn những món "thanh đạm" này cho bữa sáng.
Trong trà xanh có chất làm tăng sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn và làm ức chế sự thèm ăn. Bạn sẽ ăn ít hơn và sẽ giảm cân nhanh hơn một cách hoàn toàn tự nhiên với trà xanh.
Có một loại trái cây được mệnh danh là "siêu thực phẩm" bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Loại quả này không chỉ giàu chất béo tốt mà còn chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất...
Đối với nhiều người đang giảm cân, việc ăn món gì trong mỗi bữa là điều rất quan trọng. Thường thì họ sẽ chọn những món ăn ít chất béo, ít calo và có khả năng no lâu.
Một loại hạt màu sắc bắt mắt chứa nhiều hợp chất có tác dụng kháng viêm, giàu protein và chất xơ, ít chất béo, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
7 loại "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, giữ dáng thon gọn và tràn đầy năng lượng suốt mùa hè.
Một số bài tập nhắm vào chất béo trong cơ thể nhanh hơn nhiều bài tập khác.
Cá chạch được mệnh danh là "nhân sâm dưới nước" vì nó giàu chất đạm và các dưỡng chất quan trọng khác. Theo Phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong 100g thịt cá chạch có 16,9g đạm, 2g chất béo, 3,2g gluxit, 16,9mg canxi, 3,2mg sắt, 27mg phốt pho và các vitamin khác.
Acid béo omega-3 trong cá đã được chứng minh giúp làm giảm chất béo trung tính, một loại chất béo trong máu. Omega-3 có thể làm chậm sự phát triển của các mảng bám trong động mạch và giảm viêm khắp cơ thể.
Quả bơ được mệnh danh là một “siêu thực phẩm”, chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate, giàu chất xơ, chất béo tốt và rất ít đường, vì thế nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong loại thịt này sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe.
Cùng họ với mít và dâu tằm, loại quả này giàu carbohydrate phức tạp, hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, làm cho nó trở thành một loại trái cây giàu dinh dưỡng.
Uống trà là một nét đẹp không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, mà uống trà điều độ có thể làm hạ huyết áp chất béo, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giúp giảm nhiều chứng bệnh khác.
Mâm cơm ngày Tết thường có nhiều món giàu chất béo, 2 món trộn này sẽ giúp chống ngấy tuyệt vời.