Tôm mua về đừng chỉ luộc hay hấp, mang om kiểu này để có món ăn chắc thịt, ngọt thơm và lạ miệng
Với cách chế biến tôm này, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản, vừa ngon vừa bổ để chiêu đãi gia đình.
Với cách chế biến tôm này, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản, vừa ngon vừa bổ để chiêu đãi gia đình.
Khi chế biến tôm đông lạnh, việc rã đông có vai trò vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rã đông tôm nhanh chóng mà chất lượng của tôm không bị ảnh hưởng.
Tôm luộc là món ăn không quá khó làm nhưng nếu biết cách thì món ăn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều.
Khi chế biến tôm nhiều người thường bỏ đi phần đầu. Nhưng làm vậy vô tình bỏ đi bộ phận rất quý của tôm. Muốn món tôm giàu dinh dưỡng bạn có thể chế biến theo cách này.
Tôm là thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe của con người, nhưng nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây thì món ăn sẽ kém hấp dẫn, nhạt vị.
Chế biến tôm kiểu này đảm bảo ai ăn cũng phải ghiền, hơn ngoài hàng
Ở Trung Quốc để sản xuất tôm nõn khô người ta dùng hóa chất công nghiệp gây ung thư để nhuộm màu bán cho thực khách. Đây cũng là một món ăn ưa thích ở Việt Nam nhưng được sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng.
Nhiều người khi chế biến tôm sẽ dùng phần đầu xay ra để nấu canh. Tuy nhiên, đây là cách làm không thực sự tốt.
Nhiều người chế biến tôm cá thường hay bị tanh gây mùi khó chịu thậm chí bay mùi sang cả nhà hàng xóm nên ăn rất mất ngon.
Muốn có món tôm ngon, bên cạnh việc lựa chọn tôm tươi, cách chế biến cũng rất quan trọng.
Khi không dùng nước, tôm sẽ giữ lại được tối đa sự thơm ngon và vị ngọt vốn có. Bạn đừng bỏ qua cách chế biến tôm này nhé.
Tôm là thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe của con người, nhưng nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây thì món ăn sẽ kém hấp dẫn, nhạt vị.
Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là các mẹo hay để chọn và chế biến tôm bạn nên biết.