Chiếc cuống vé máy bay của chồng đã tan vỡ hạnh phúc bấy lâu vun vén

( PHUNUTODAY ) - Khi nhặt nhạnh quần áo của anh sau chuyến công tác dài, đột nhiên hai chiếc cuống vé máy bay rơi ra. Và trớ trêu, đó chính là nguyên nhân khiến cái gia đình bấy lâu tôi vun vén vụn nát.

 Trước khi lấy nhau, chồng tôi đã có mối tình sâu đậm đến 5 năm với một người con gái. Hai người thế nhưng không đến được với nhau vì sự ngăn cản của gia đình nhà gái. Họ cho rằng nhà anh không “môn đăng hậu đối” nên nhất quyết cấm cản mối quan hệ của 2 người. Không đến được với nhau, họ đã chia tay dứt khoát, đấy là tôi nghe anh nói vậy.

Tôi vốn kị là người đến sau, thế nhưng khi yêu anh, tôi dường như bỏ quên mọi nguyên tắc của mình. Vả lại, chúng tôi đến với nhau sau khi anh chia tay người yêu cũ được 2 năm, nên tôi hoàn toàn yên tâm rằng bóng dáng cô ấy đã hoàn toàn không còn tồn tại trong tâm trí người yêu.

Mới đây, chồng tôi xin chuyển qua bộ phận khác để có thời gian cho gia đình nhưng công ty không đồng ý. Lí do công ty đưa ra là chồng tôi có năng lực tốt bên mảng này, tuyển được nhân viên vừa có ngoại hình lại có năng lực. Họ còn đề nghị tăng lương để chồng tôi không xin chuyển nữa.

cuong ve may bay phunutoday

Chồng tôi về, đưa quyết định cho tôi xem và nói anh làm thêm vài năm nữa kiếm tiền. Khi nào có vốn, anh sẽ nghỉ, mở một cửa hàng điện thoại để kinh doanh. Nghe anh nói thế, tôi cũng yên tâm phần nào.

Công việc mới của anh khiến anh đi công tác suốt. Và mới hôm qua, anh cũng vừa về nhà sau chuyến công tác dài ngày để phát triển chi nhánh.

Trong lúc soạn vali đem quần áo đi giặt, tôi thấy túi quần anh có gì đó cộm lên. Tiện tay móc ra, hóa ra là 2 cái cuống máy bay của chuyến đi vừa rồi. Nhưng gì đây? Ngoài chiếc vé có tên anh – chồng tôi, còn là tên một người phụ nữ mà tôi không thể quen thuộc hơn – người yêu cũ của anh. Họ đã làm gì trong “chuyến công tác” đó? Tôi phát điên lên vì cảm giác mình bị phản bội, bị cắm sừng từng ấy năm mà chẳng hề hay biết.

Tôi đã soạn sẵn đơn li hôn. Có nên cho anh ta thêm một cơ hội không? Tôi có nên thuê người theo dõi chồng không? Tôi không thể chấp nhận được cảnh bị cắm sừng sau lưng thế này.

Gia Linh (t/h)/Khoevadep