5 bí quyết tận dụng gừng – thảo dược thiên nhiên trong phòng và trị bệnh
Gừng, quen thuộc trong gian bếp, không chỉ tăng hương vị mà còn là dược liệu thảo mộc bảo vệ sức khỏe. Cùng khám phá cách dùng gừng để tăng cường sức đề kháng.
Gừng, quen thuộc trong gian bếp, không chỉ tăng hương vị mà còn là dược liệu thảo mộc bảo vệ sức khỏe. Cùng khám phá cách dùng gừng để tăng cường sức đề kháng.
Từ xa xưa, gừng và sen đã được coi là thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta cùng các chuyên gia dinh dưỡng tìm hiểu về lợi ích của gừng và sen đối với sức khỏe nam giới và phụ nữ.
Trong khi tại Việt Nam loại củ này có giá rẻ như cho, vứt đâu cũng sống và có thể tự mọc ngoài vườn nhưng giá xuất khẩu lên tới gần 1 triệu đồng/kg.
Gừng không chỉ là một loại gia vị trong nấu ăn mà còn là một nguyên liệu giúp làm đẹp hiệu quả
Dưới đây là 3 loại rau củ có thể tìm thấy dễ dàng bán đây chợ nhưng lại là những loại thuốc quý đối với xương khớp, không nên bỏ qua.
Theo kinh nghiệm người xưa cũng như các chuyên gia, lợi ích sức khỏe mà loại củ này đem tới không thua kém gì nhân sâm nếu biết sử dụng đúng cách.
Gừng là loại gia vị quen thuộc mà hầu như bếp nhà nào cũng có. Nếu biết dùng đúng cách gừng còn mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
Gừng được biết đến là một loại gia vị trong nấu ăn nhưng ngoài ra nó còn có vô vàn lợi ích cực hay mà bạn có thể tận dụng sau đây:
Gừng và củ sen là 2 thứ rất quan trọng với đàn ông và phụ nữ. Có thật như vậy không?
Gừng dường như là thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Loại gia vị này cũng rất tốt cho sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể trồng gừng tại nhà theo phương pháp này.
Gừng là một gia vị phổ biến của người Việt và cũng là một vị thuốc quý trong Đông y.
Ngoài là gia vị quen thuộc, gừng còn được biết đến với công dụng như một loại thuốc tốt cho sức khỏe. Trước khi đi ngủ, bạn hãy đắp gừng vào bàn chân, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngời về sức khỏe đấy.
Chỉ cần ngâm ngay với thứ nước rẻ tiền này, gừng để cả năm vẫn tươi như lúc mới đào, không làm bận tâm người nội trợ.
Dầu gió, gừng đều có chứa tinh dầu giải cảm, thông mũi, diệt trừ nấm mốc giúp con người an thần và ngủ ngon giấc.
Đây đều là những loại củ quả vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích nhưng lại có khả năng gây ngộ độc rất cao.