Đây là việc vô nghĩa nhất, tước đoạt đi bình yên thật sự của đời người

( PHUNUTODAY ) - Hãy tập trung làm tốt chuyện của bản thân thay vì cứ suốt ngày nơm nớp lo sợ. Thực ra, sống một đời yên bình hạnh phúc cũng chỉ đơn giản có vậy.

Phức tạp hóa cuộc sống

Xưa kia, một phật tử nọ tìm đến một vị thiền sư hỏi làm sao để tu dưỡng. Thiền sư đáp: "Khi đói thì đi ăn, khi mệt thì đi ngủ."

Người kia không phúc, nghi ngờ hỏi lại: "Ăn cơm đi ngủ mà cũng được gọi là tu sao? Ngài có nhầm lẫn gì không?"

Thiền sư dịu dàng mỉm cười: "Người thường lúc ăn cơm đầu hay suy nghĩ lung tung. Lúc ngủ lòng cũng đầy tâm sự, cho nên không được gọi là tu hành. Tu hành là khi ta ăn cơm là ăn cơm, ta đi ngủ là đi ngủ."

Tu dưỡng chỉ đơn giản có vậy. Và sống một đời yên bình hạnh phúc cũng chỉ đơn giản có vậy. Thời gian và sức lực con người là có hạn. Bạn làm chưa xong việc này mà đã nghĩ đến chuyện khác. Lúc nào cũng so đo tính toán, mộng tưởng xa vời. Cuối cùng, kết thúc đón đợi vại chỉ là hai bàn tay trắng.

Hãy tập trung làm tốt chuyện của bản thân thay vì cứ suốt ngày nơm nớp lo sợ. Thất bại liên miên còn chẳng đáng sợ bằng do dự lưỡng lự. Bạn sẽ là kẻ thất bại khi bạn đánh mất sự tập trung. Nên nhớ, điều đáng trân trọng hơn kết quả cuối cùng chính là nỗ lực bạn bỏ ra trong suốt cả quá trình.

manhme

Bản chất của hạnh phúc thật sự chính là sự giản đơn

1. Hãy nói KHÔNG với những gì mà bạn cho rằng không quan trọng. Thậm chí, không có nó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

2. Hóa ra để được tưởng thưởng thật là đơn giản, chỉ cần tập rèn luyện những thói quen tốt. Vậy thôi là đủ.

3. Hóa ra muốn có một vẻ đẹp khả ái cũng thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận, để mọi sự không vui trôi theo dòng nước là được.

4. Hóa ra phương pháp để tìm thành công thật đơn giản, cứ tuần tự, đừng nhảy vọt từ số 1 đến số 10. Tập trung làm tốt từng việc, sớm muộn bạn cùng dành được thành công ngọt ngào.

5. Hóa ra để duy trì ánh sáng thật đơn giản, chỉ cần dám thay đổi là được. Con người sẽ thật sự chìm trong bóng tối nếu chấp nhận dậm chân tại chỗ.