Để con nhỏ ngồi vắt vẻo ở giỏ xe máy, cha mẹ thản nhiên cười nói, phóng xe vèo vèo trên đường

( PHUNUTODAY ) - Dù đứa trẻ ở trong tình huống vô cùng nguy hiểm nhưng cha mẹ bé có vẻ không mấy để ý đến chuyện này.

Mới đây, trên trang Facebook có tên Red Skull Valley đã chia sẻ một đoạn clip về đứa trẻ khoảng 1 tuổi được bố mẹ đặt ngồi trong giờ xe máy và phóng vèo vèo trên đường.

Theo hình ảnh trong clip, em bé chỉ đội một chiếc mũ vải mềm, không có bất cứ thiết bị an toàn nào như đai hay địu để giữ em bé. Dù con ở trong tình huống khá nguy hiểm nhưng người đàn ông điều khiển xe và người phụ nữ ngồi sau (được cho là bố mẹ của em) vẫn thản nhiên phóng xe vèo vèo trên đường.

Người phụ nữ có nhắc nhở người đàn ông lái xe cẩn thận. Tuy nhiên, cô này lại tỏ ra thích thú khi vẫn cười nói vui vẻ và tự tay ghi hình toàn bộ sự việc.

Trong quá trình lái xe, người đàn ông thỉnh thoảng vươn tay kéo em bé về phía sau để giữ bé ngồi vững lại.

Clip: Cháu bé ngồi vắt vẻo ở giỏ xe máy.

Người đăng clip chia sẻ, có vẻ như người mẹ "không hề có bản năng" bảo vệ con mình.

Nation Thailand cho hay, cặp đôi này chỉ dừng lại khi đứa trẻ suýt ngã khỏi giỏ xe. Sự việc khiến rất nhiều người xem bức xúc.

con-nho-ngoi-vat-veo-o-gio-xe-may-01

Vị trí ngồi xe máy an toàn và nguy hiểm nhất cho trẻ nhỏ

Vị trí nguy hiểm

Không nên cho trẻ ngồi sau tay lái, phí trước bố mẹ. Khi di chuyển, nếu người lớn phanh gấp, trẻ không chống lại được lực quán tính sẽ bị ngã rất mạnh và có thể va đập vào tay lái hoặc các nút điều khiển trên xe khiến cha mẹ dễ mất kiểm soát xe.

Ngay cả khi cho bé ngồi trong những ghế được thiết kế để đặt ở phía trước mặt người lái cũng không đảm bảo an toàn cho cả bé và bố mẹ.

Vị trí an toàn cho trẻ khi đi xem máy

Đối với trẻ nhỏ, vị trí an toàn khi đi xe máy là ngồi sau lưng người lái và có đai hoặc dây chằng chắc chắn giữa bé và người lớn.

Trẻ nhỏ hiếu động và rất dễ ngủ gật do đó không được để bé ngồi một mình đằng sau lưng người lớn mà không có vật giữ cố định.

Không được để bé đứng lên kể cả khi có người giữ.

Bé từ 3 tuổi trở lên nên được đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Nên đặt bé ngồi giữa cha mẹ và ngồi đằng sau bé giữ chặt bé bằng hai tay.