Trời nồm ẩm, đũa mốc hết cả, đem luộc lên liệu có thể yên tâm sử dụng hay không?
Nhiều người cho rằng việc đem đũa mốc lên luộc là cách hay để diệt khuẩn, sau đó có thể tiếp tục sử dụng.
Nhiều người cho rằng việc đem đũa mốc lên luộc là cách hay để diệt khuẩn, sau đó có thể tiếp tục sử dụng.
Khi sử dụng đũa gỗ mà có dấu hiệu bị mốc, cũ, bạn nên dùng những cách sau để vệ sinh.
Một số thói quen ăn uống tưởng vô hại lại có thể gây hại sức khỏe, đặc biệt là có hại cho gan.
Đôi đũa có thể trở thành nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm nếu bạn cứ cố sử dụng khi đã có những dấu hiệu sau.
Khi đũa lâu ngày mốc meo, vi khuẩn còn nhiều hơn cả 'giẻ lau'. Khi đó vệ sinh đũa, thi thoảng hãy rắc một ít chất này sẽ giúp làm sạch và khử trùng, đảm bảo sức khoẻ gia đình.
Dưới đây là những cách làm sạch nhanh và đơn giản đũa gỗ bị mốc do lâu ngày không dùng đến.
Chà xát đũa với nhau, ngâm đũa lâu trong nước hay không lau khô sau khi rửa là những sai lầm phổ biến gây hại sức khỏe mà nhiều gia đình mắc phải.