Đừng chỉ xào hay nấu, biến tấu miến theo phong cách này lạ miệng, ăn thích mê

( PHUNUTODAY ) - Mát trời, ngại nấu nướng kham khổ, chị em có thể làm món miến chiên giòn này vừa nhanh gọn, tiết kiệm thồi gian mà lại rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g miến gạo 150g thịt xay

4 tai nấm hương

2 tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

1 quả trứng; 2 thìa hạt nêm; 1 thìa mắm; 1/4 thìa hạt tiêu

1 củ hành khô băm nhỏ; 2 nhánh hành tươi thái nhỏ

Bắt tay vào làm thôi nào!

- Đầu tiên, miến bạn cắt khúc 5cm, đem ngâm với nước ấm khoảng 50-60 độ C cho mềm và vớt ra để ráo. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, thái nhỏ. Hành lá, hành khô thái nhỏ.

mien1

- Thịt xay ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, tiêu khoảng 20 phút và đập thêm 1 quả trứng vào trộn đều. Tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương, hành lá vào trộn đều.

mien2

- Khâu cuối cùng, bắc chảo lên bếp và đổ dầu, đợi daafu nóng thì rải một lớp miến kín mặt chảo. Tiếp đó, cho 1 lớp nhân thịt dàn đều, khoảng 5 phút sau cho tiếp 1 lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.

mien3

Như vậy, món miến chiên đã hoàn thành rồi đấy! Chúc các bạn ngon miệng!