Sai lầm "ch.ết người" phổ biến khi ăn nội tạng động vật
Nội tạng có thể là nguồn lây các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu..., các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.
Nội tạng có thể là nguồn lây các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu..., các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.
Bệnh giun xoắn mắc phải do vô tình ăn phải thịt chứa ấu trùng loài Trichinella khi nấu tái, sống, gây nguy hiểm tới tính mạng con người nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
Nhiễm giun xoắn là bệnh truyền nhiễm cấp hoặc bán cấp tính do ấu trùng giun xoắn gây ra, nếu không điều trị kịp thời, sẽ có những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.
Ăn tiết canh có băm lẫn cuống họng chưa nấu chín kỹ của con lợn nhiễm giun xoắn là nguy cơ nhiễm loại ký sinh trùng này. Vì vậy, không nên ăn tiết canh, thịt lợn chưa nấu chín để tránh bị giun xoắn làm ổ trong người.