Mẹo chọn rau muống không sợ nhiễm hóa chất, luộc hay xào đều xanh mướt
Khi chọn rau muống, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau để biết đâu là rau muống sạch, không bị nhiễm hóa chất có hại.
Khi chọn rau muống, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau để biết đâu là rau muống sạch, không bị nhiễm hóa chất có hại.
Dưới đây là 2 loại rau dễ bị "tắm" nhiều hóa chất thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Biết mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Bạn có thể phân biệt chuối chín cây tự nhiên và chuối chín do sử dụng hóa chất bằng những mẹo nhỏ dưới đây.
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những loại đậu phụ thơm ngon, hàng chuẩn không chứa thạch cao, không chứa phụ gia hại sức khỏe.
Phòng tắm thường đi cùng với nhà vệ sinh, nên việc có mùi đôi khi không tránh khỏi. Nếu bạn không muốn dùng các loại hóa chất để khử mùi hôi, hãy trồng những loại cây cảnh để "hút mùi" tự nhiên sau.
Việc tìm mua các loại rau củ không dùng thuốc trừ sâu là một điều cần chú ý trong cuộc sống. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất.
Rau là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt đã khiến một số loại rau chứa hàm lượng hóa chất cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Mít là loại trái cây thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng thời gian thu hoạch khá dài. Để nhanh chóng thu hoạch và kiếm lợi nhuận cao, nhiều thương lái đã không ngần ngại ngâm mít vào hóa chất thúc chín, khiến mít bị đổi vị, gây hại cho sức khỏe người mua.
Với mẹo đuổi gián dưới đây bạn có thể đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà chẳng cần lo lắng mùi hóa chất.
Những chiếc áo trắng đặc biệt phần cổ và nách áo rất nhanh bị ố vàng, đen xỉn khó giặt sạch nếu bạn không biết mẹo này.
Nhiều người băn khoăn không biết đâu là cách phân biệt bún sách với bún tẩm hóa chất. Dưới đây là một số cách dành cho bạn.
Một số loại củ rất phổ biến ở nhiều quốc gia và đem lại nhiều dinh dưỡng cho sức khoẻ. Sau đây là 2 loại củ thơm ngon bán đầy chợ và ít "ngậm" hóa chất.
Trước giờ chúng ta vẫn thường nhận biết bún sạch hay bún chứa hóa chất bằng các đặc điểm bên ngoài sợi bún. Tuy nhiên có một mẹo hay thử bằng nước mắm rất hay.
Khi thấy các loại hạt này có có mùi dầu hôi, khét, vị đắng khác lạ, màu sắc khác lạ thì nên bỏ ngay kẻo "rước bệnh vào thân".