Kẻ yếu thế luôn làm một việc khiến cuộc đời ngập chìm trong bóng tối

( PHUNUTODAY ) - Thỉnh thoảng phàn nàn về cuộc sống cũng không sao. Vậy nhưng cứ luôn than phiền theo thói quen mà không chịu tìm kiếm sự thay đổi, thì không phải là một người khôn ngoan.

Than phiền luôn là cái cớ của kẻ yếu

thatbai

Than phiền luôn là cái cớ của những kẻ yếu, họ đổ lỗi cho tất cả: hoàn cảnh, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... ngoại trừ chính họ. Trong khi đó, thay đổi mới là vũ khí của kẻ mạnh, luôn tìm ra cách giải quyết, không ngừng tiến về phía trước. Nếu con đường phía trước của bạn toàn bóng tối, thì tốt hơn hết nên đi kiếm đèn thay vì ôm chân than vãn.

Thỉnh thoảng phàn nàn về cuộc sống cũng không sao. Vậy nhưng cứ luôn than phiền theo thói quen mà không chịu tìm kiếm sự thay đổi, hướng giải quyết đúng đắn, thì không phải là một người khôn ngoan, làm việc gì cũng khó. Nên nhớ, kẻ mạnh tuyệt đối không bao giờ để bị chi phối bởi cảm xúc, đặc biệt là những cảm xúc yếu đuối tiêu cực. Nghịch cảnh là việc hiển nhiên, nhưng có khả năng vượt qua nghịch cảnh chính là trí tuệ.

Ngừng than phiền, hạnh phúc ắt sẽ đến

thatbai2

Cuộc sống là hữu hạn, khó khăn lại càng hữu hạn hơn. Vì vậy, hãy tận hưởng những điều tốt đẹp xung quanh bạn, đừng vội vàng chỉ biết chỉ trích nó. 

1. Nuôi dưỡng một thái độ tích cực: Hãy chấp nhận khó khăn và tiến về phía trước. Luôn cố gắng nghiêng về mặt tích cực của sự việc thay vì khía cạnh tiêu cực. 

2. Học cách hòa nhập: Hãy xem việc tìm ra được mặt tích cực của vấn đề, cho dù nhỏ nhất, là một thử thách dành cho bạn.

3. Quan tâm hơn đến hiện tại: Thay vì lải nhải “Trời ơi, lại phải dậy rồi!”, hãy nghĩ bạn lại có thêm một ngày để học tập và thưởng thức cuộc sống.

4. Quyết đoán: Đừng để người khác phải đoán hoặc có cơ hội bẻ cong những gì trong đầu bạn.

5. Ít phán xét hơn: Ai cũng mắc phải sai lầm cả, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng có thể than phiền.