Khoảnh khắc thương cảm của cậu bé 9 tuổi mặc mascot kiếm tiền mua cơm nuôi gia đình

( PHUNUTODAY ) - Ở tuổi ăn, tuổi chơi, cậu bé Rehan lại phải lo toan, làm việc mong có chút tiền cứu đói cho gia đình.

Mới đây, hình ảnh một cậu bé trong bộ đồ mascot to lớn ngồi bên góc đường, với ánh mát đượm buồn đã khiến dư luận thương cảm.

Em là Rehan, 9 tuổi, hiện sống ở Nam Kalimantan, thuộc đảo Borneo, Indonesia Indonesia. Rehan thường phải hoá trang thành chú mèo Thomas trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry. Hàng ngày, em phải đi bộ từ nhà đến những con đường xung quanh Jalan Gatot Subroto để giải trí cho người dân với mong muốn nhận lại một ít tiền chăm lo cho gia đình.

Ở độ tuổi còn quá nhỏ, Rehan đã sớm gánh nặng trên vai nỗi lo cơm áo gạo tiền

Ở độ tuổi còn quá nhỏ, Rehan đã sớm gánh nặng trên vai nỗi lo cơm áo gạo tiền

Không chỉ hóa trang thành con mèo, Rehan còn hóa trang thành nhiều nhân vật khác trong bộ phim như nhà thám hiểm Dora, Upin và Ipin hay Chú bọt biển tinh nghịch.

Ánh mắt buồn rười rượi của cậu bé khiến mọi người xúc động

Ánh mắt buồn rười rượi của cậu bé khiến mọi người xúc động

Được biết, Rehan thường phải đi bộ 10km để đến chỗ làm việc, đôi khi cậu bé rất mệt mỏi vì phải dậy sớm và ra khỏi nhà vào lúc sáng sớm. Thậm chí, khi mặt trời chưa mọc, cậu bé cũng tranh thủ đi để tránh đường phố đông đúc và còn dành thời gian về nhà đá bóng cùng bạn bè vào buổi chiều.

Khoảnh khắc ngồi lặng lẽ, ánh mặt buồn của Rehan giữa dòng đời hối hả đã xoáy sâu vào lòng người. Mọi người đều dành cho em những lời chúc bình an, động viên em cố gắng vượt qua vì tương lai phía trước đang rất dài.