Lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Câu trả lời của đầu bếp lâu năm khiến không ít người giật mình
Với cách làm món lạc rang muối này, bạn sẽ có ngay một đĩa “đồ nhắm” giòn ngon, bùi béo và để lâu chẳng lo bị ỉu.
Với cách làm món lạc rang muối này, bạn sẽ có ngay một đĩa “đồ nhắm” giòn ngon, bùi béo và để lâu chẳng lo bị ỉu.
Lạc rang muối tưởng đơn giản nhưng nếu muốn lạc giòn lâu, thơm ngon thì vẫn cần phải có những mẹo riêng.
Đầu bếp đã chỉ ra rằng, thông thường khi rang lạc, mọi người thường đổ trực tiếp nó vào chảo dầu rồi rang. Tuy nhiên, cách này không đem lại hiệu quả cao cho món ăn mà phải thêm một bước nữa đó là ngâm lạc.
Lạc rang muối là món ăn bình dân, nhưng lại được lòng nhiều người nhờ hương vị đậm đà. Thế nhưng, nhiều chị em thắc mắc, trước khi chế biến, nên ngâm hạt bằng nước nóng hay nước lạnh thì giòn ngon?
Lạc rang muối là món ăn rẻ tiền nhưng rất tốn cơm vì có vị bùi bùi, thơm thơm lại đậm đà của lạc. Hãy bỏ túi ngay mẹo làm lạc rang muối thơm ngon dưới đây:
Lạc rang là món ăn quen thuộc đặc biệt khi cần nhâm nhi và khi trời trở lạnh. Nhưng nhiều người rang thì lạc có giòn nhưng không đủ xốp và vỏ hay có lốm đốm cháy đen
Lạc rang muối ăn bùi bùi, mằn mặn lại giòn tan chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng học cách làm món lạc rang muối bạn nhé.
Lạc rang muối ăn kèm cà pháo hay dưa cải chua tạo nên vị bùi bùi giòn giòn vô cùng thú vị. Vì thích lạc rang muối nên nhiều người thường làm món này để trong lọ ăn dần.
Với mẹo này lạc rang muối để lâu vẫn giòn, không bị ỉu trở lại. Hãy xem cách mà các đầu bếp thường làm:
Lạc rang luôn là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn đấy nhé