Thịt gà đừng luộc cùng muối và nước lã, vì dễ tanh lại đỏ, thử làm theo cách này gà vàng da, ngọt thịt
Luộc gà cùng muối và nước lã là cách làm đã lỗi thời. Đây mới là cách chế biến gà vàng da, ngọt thịt đúng như mong đợi.
Luộc gà cùng muối và nước lã là cách làm đã lỗi thời. Đây mới là cách chế biến gà vàng da, ngọt thịt đúng như mong đợi.
Khi luộc gà, bạn cần thêm những loại gia vị này để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Nhiều người luộc gà gặp tình trạng gà không chín quá thì lại bị đỏ xương hay thịt còn sống. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy tham khảo ngay bí quyết luộc gà không bị đỏ xương cực đơn giản mà hiệu quả.
Nhiều người thường luộc gà với nước lã và muối như các cụ bao đời này. Thực chất, đây là cách làm không còn phù hợp.
Trong ẩm thực Việt từ xưa, mỗi món ăn đều là bài thuốc quý và sự phối vị luôn có chủ đích trong đó thịt gà luộc không thể thiếu lá chanh.
Khi luộc gà, việc đặt gà úp hay ngửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả. Vậy khi luộc gà, chúng ta nên đặt úp hay ngửa mới đúng?
Bạn chớ nên luộc gà bằng nước lã vì có thể làm gà bị tanh, đỏ, mất vị ngon ngọt tự nhiên.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện món gà luộc hoàn hảo.
Phương pháp luộc gà không nước giúp gà giữ lại được độ ngọt thịt, hấp dẫn hơn.
Luộc gà là một công đoạn tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế để thịt gà chín đều, mềm thơm và không bị đỏ xương.
Khi luộc gà, bạn nhất định phải nắm chắc kỹ thuật này, đơn giản nhưng giúp gà ngon ngon, không nứt.
Nhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.
Luộc gà có vẻ rất đơn giản nhưng để giữ cho thịt gà luộc chín đều mà không bị khô, giữ được độ mềm ngọt mọng nước với lớp da vàng giòn, dính liền với phần thịt cũng là một bí quyết đáng để chị em lưu lại.
Chỉ với những mẹo đơn giản này khi luộc gà, bạn sẽ tránh được tình trạng gà bị đỏ xương.