Lý do đau buồn phía sau việc Công nương Diana ngừng diện đồ của Chanel

( PHUNUTODAY ) - Công nương Diana từng rất thích thương hiệu Chanel nhưng năm 1996, nhưng vì lí do gì mà bà đã đoạn tuyệt với những đôi giày của nhà mốt này.

Dù các gia đình Hoàng gia trên thế giới nói chung có rất nhiều nhân vật sở hữu phong cách thời trang tuyệt vời nhưng có lẽ Công nương quá cố Diana của nước Anh mới là fashion icon được ngưỡng mộ hơn cả. Sau khi Công nương qua đời, phong cách của bà vẫn luôn là đề tài gây sự chú ý đặc biệt đối với công chúng và những câu chuyện nhỏ đằng sau cung cách ăn mặc của bà luôn được người ta quan tâm.

3cong-nuong-diana-ngung-dien-do-chanel-1-khamphatre.com_-581x1024

Lúc sinh thời, Công nương Diana thường xuyên gắn bó với những món đồ hiệu đắt đỏ và có mối quan hệ rất thân thiết với những nhà mốt đình đám như Dior, Jimmy Choo, Catherine Waler & Co… và đương nhiên không thể thiếu Chanel. Bà đã nhiều lần xuất hiện trong trang phục lẫn phụ kiện giày, túi của Chanel, không ít bộ đồ trong số đó đã trở thành huyền thoại.

Công nương Diana khá yêu thích thương hiệu Chanel. Bà đã nhiều lần diện giày và túi của nhà mốt này.

Tuy nhiên, vào năm 1996, Công nương Diana đã đoạn tuyệt với Chanel, cụ thể là ngừng diện những đôi giày mang logo 2 chữ C đình đám của thương hiệu này và lý do đằng sau thực sự đau lòng.

cong-nuong-diana-ngung-dien-do-chanel-1-khamphatre.com_-681x1024

Câu chuyện được tiết lộ bởi nhà thiết kế Jayson Brundson, một người bạn khá thân tín của Công nương. Theo lời kể của Jayson Brundson, vào năm 1996, thời điểm Công nương Diana và Thái tử Charles hoàn tất thủ tục ly hôn, Diana đã nói với ông rằng mình sẽ không đi giày Chanel nữa bởi logo 2 chữ C lồng vào nhau khiến bà nghĩ tới “Charles & Camilla”, tên chồng cũ của bà và người tình của ông. Một số đôi giày Chanel mà Công nương sở hữu khi đó đều có logo 2 chữ C rất dễ nhận biết ở mũi giày và chúng gợi nhắc bà đến cuộc hôn nhân kém hạnh phúc.

cong-nuong-diana-ngung-dien-do-chanel-2-khamphatre.com_

Công nương Diana trong thiết kế đầm vải tweed và giày cao gót với logo 2 chữ C của Chanel.

Công nương Diana và Thái tử Charles đã có đám cưới trong mơ vào năm 1981 nhưng cuộc hôn nhân của họ lại bị cho là không có tình yêu. Từ trước khi gặp Công nương, Thái tử Charles đã đem lòng yêu người phụ nữ Camilla Parker Bowles và hai người họ vẫn lén lút qua lại trong suốt thời gian Diana và Charles là vợ chồng. Năm 1992, Diana và Charles quyết định ly thân và chính thức đường ai nấy đi vào 4 năm sau đó.