Mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường "lộ diện", là sinh viên năm 2

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan chức năng đã xác định được mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường, là nữ sinh viên năm 2 của 1 trường đại học ở Hà Nội.

Vụ việc cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường hẹp tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội thương tâm vẫn đang được sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau 2 ngày xác minh, sàng lọc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lâm đã xác định được danh tính mẹ của cháu bé.

Theo thông tin trên báo Đại Đoàn Kết, người mẹ đã bỏ rơi cháu bé sơ sinh ở vách tường tên là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình). Cô gái này hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vách tường hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở vách tường hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết.

Theo lời khai ban đầu, lý do H. vứt con sau khi sinh vì có thai ngoài ý muốn. Bởi lo sợ sợ ảnh hưởng đến việc học nên H. đã giấu bạn bè và gia đình.

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại ngõ 174 phố Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội) nghe tiếng khóc to của trẻ con. Sau khi tìm kiếm, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh không mặc quần áo, trên người còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi ở khe tường hẹp.

Sau đó người dân cùng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã đục tường và giải cứu đưa cháu bé ra ngoài đi cấp cứu. Hiện tại, bé đang được chăm sóc tích cực tại khoa sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xử lý vụ việc.