Mẹ Hương Giang bật khóc: "Giang của bác không giống những người con gái bình thường khác"

( PHUNUTODAY ) - Nhắc đến Hương Giang, mẹ đẻ cảm thấy tự hào nhưng ẩn hiện đâu đó là sự tủi thân vì thương con.

Mới đây, trong một đoạn trailer giới thiệu tập cuối của "Người ấy là ai"với sự tham gia của Hương Giang là nữ chín, mẹ của cô đã xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Bà đã chia sẻ những tâm tư của người mẹ có con là chuyển giới khiến ai cũng xúc động. Đặc biệt bà bày tỏ sự tự hào nhưng khi lắng nghe sâu bên trong lại là sự tủi thân vì thương con. 

Bà nói: "Hai mẹ con tôi cũng hay gọi điện hỏi thăm nhau, nhưng việc chia sẻ tình cảm yêu đương thì Giang ít khi nhắc đến. Theo tôi nghĩ, Giang vẫn chưa tìm được người thích hợp.

Cũng không biết nói như nào vì Hương Giang bây giờ cái gì cũng có, khéo ăn khéo nói... Nói vui thì người ta bảo là cao thì không tới mà thấp thì không xong. Tức là những người cao thì sẽ tìm những người che chở được, mà Giang lại mạnh mẽ quá. Gu của Giang không chỉ có đẹp trai, tài giỏi, nhà giàu là được. 

huong-giang-nguoi-ay-la-ai-07

Hương Giang và mẹ.

'Người ấy là ai' đã mùa thứ 3, mà Giang đã ngồi suốt 3 mùa làm cố vấn cố định, Giang chỉ tư vấn cho nữ chính được nhưng lại không tư vấn được cho mình. Với lần trở lại này, mẹ chỉ muốn nhắn nhủ con gái của mẹ hãy chọn theo con tim, đừng chọn theo lý trí. 

Nếu lần này Giang chọn được người khiến Giang cảm thấy rung động con tim, tôi cũng chỉ muốn nhắn gửi người ấy: 'Giang của bác không giống những người con gái bình thường khác. Những người con gái bình thường khác sinh ra, lớn lên, trưởng thành rồi có thể lấy chồng sinh con một cách rất bình thường. Nhưng Giang thì không phải người như vậy. 

Điều mà bác lo lắng nhất là chỉ cần có người yêu thương và chăm sóc Giang thật lòng thôi, còn những cái khác bác không quan trọng. Chỉ cần có người yêu thương, chăm sóc Giang thật lòng là được rồi'".

Có thể thấy, bà rất thương Hương Giang, bà cảm nhận được sự khao khát được sống là chính mình của con gái. Bà hiểu những khó khăn mà con gái phải trải qua. Còn nhờ thời điểm con gái dành ngôi vị hoa hậu, bà cũng bật khóc vì vui mừng và tự hào.

Bà nói: "Tôi rất tự hào và hạnh phúc vì cuối cùng con gái đã một lần nữa thực hiện được ước mơ của mình. 7 năm trước, vợ chồng tôi không có mặt khi Hương Giang một mình sang Thái chuyển giới, nhưng giờ đây được chứng kiến giây phút vinh quang của con gái, điều đó quả thật rất hạnh phúc. 

Câu chuyện 7 năm trước thật sự làm cho vợ chồng tôi day dứt đến tận bây giờ. Con gái tôi đã phải một mình chịu đựng áp lực, khó khăn và nỗi đau khi phẫu thuật chuyển giới mà không có bố mẹ bên cạnh. Cũng vì câu chuyện day dứt 7 năm trước mà vợ chồng tôi quyết định đồng hành cùng con trong cuộc thi lần này".