Mẹo trị ho với quất, hiệu quả nhanh chóng, an toàn

( PHUNUTODAY ) - Quả quất có đặc trưng là hương vị rất thơm ngon, điều này khiến chúng trở thành giải pháp được ưu tiên để điều trị ho.

Chữa trị viêm họng bằng quất hấp đường phèn đơn giản

Bước 1- chuẩn bị nguyên liệu:

Lấy khoảng 5-7 quả quất, đường phèn 3-4 muỗng.

Đây là tỉ lệ chuẩn, các bạn có thể tùy thuộc vào độ tuổi để tăng giảm sao cho thích hợp. Khi mới bắt đầu các bạn chỉ cần như vậy, qua lần 2 bạn có thể điều chỉnh độ chua của quất và ngọt của đường sao cho phù hợp. Nhưng cần chú ý không nên cho quá nhiều đường vì như thế hiệu quả của thuốc sẽ giảm đi, không còn hiệu quả nữa.

Chú ý: chọn quất còn tươi, chín vừa đến và mọng nước,…Đường phèn bạn có thể tìm mua ở những siêu thị hay cửa hàng đều có, có thể dùng đường phèn ở dạng bột hoặc nguyên cục.

Bước 2- sơ chế:

Quất để cả vỏ rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Cắt đôi quả và bỏ hạt. Việc làm này để tránh tình trạng đắng sau khi hấp xong và trẻ không nuốt hạt.

Bước 3- thực hiện:

Empty

Cho chung đường và quất đã cắt vào trong 1 bát sứ. Bạn có thể hấp cơm hoặc chưng cách thủy trong khoảng 30 phút. Với trẻ nhỏ, bạn chắt lấy nước và cho trẻ uống từ 2-3 muỗng/lần và thực hiện đều đặn 3 lần mỗi ngày. Đối với người lớn có thể ăn cả vỏ để có được hiệu quả cao nhất.

Các phương thuốc dân gian thì vô cùng an toàn tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý không nên áp dụng cách này đối với người bị viêm loét dạ dày, ợ nóng,…Thực hiện kiên trì bạn sẽ có được hiệu quả nhanh chóng, các triệu chứng ho và viêm họng sẽ biến mất trong khoảng 3, 4 ngày mà thôi.

Chữa ho hiệu quả bằng quả quất chưng đường phèn

Đối với những người bị ho nhẹ, đây là cách chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sử dụng một lượng quất vừa phải, cắt đôi và chưng cách thủy cùng đường phèn cho đến khi thành dạng siro. Kiên trì sử dụng từ 2 – 3 lần mỗi ngày, những triệu chứng ho có thể giảm thiểu một cách nhanh chóng. Đối với những cơn ho kéo dài, người bệnh cũng có thể tăng cường liều lượng sử dụng lên từ 3 – 4 lần/ ngày.

Để có được hỗn hợp quả quất chưng đường phèn, cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Từ 5 đến 7 quả quất đã chín mọng, còn tươi.

Từ 3 đến 4 muỗng đường phèn.

Thực hiện:

Quả quất rửa sạch, cắt đôi, loại bỏ hạt.

Sau khi đã sơ chế xong quả quất, cho chúng vào hỗn hợp đường đã được chuẩn bị trước.

Empty

Hấp cách thủy trong 30 phút cho đến khi thành hỗn hợp có dạng siro.Người bệnh cũng có thể dùng kèm hỗn hợp với vỏ quất để quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn