Người đàn ông mang bầu đầu tiên ở Việt Nam chia sẻ giấy khai sinh của con, phần tên người mẹ gây bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Sáng nay, Minh Khang - người đàn ông mang bầu đầu tiên ở Việt Nam đã chia sẻ hình ảnh đi đăng ký giấy khai sinh cho con gái.

Sau nửa tháng công khai chia tay vợ, Minh Khang - người đàn ông mang bầu đầu tiên ở Việt Nam đã chia sẻ việc đi đăng ký khai sinh cho con.

Ông bố chuyển giới này viết trên trang cá nhân: ''Sáng nay mát trời đi làm giấy khai sinh cho Chuột con. Chuột sẽ sống cùng với ba Minh Khang và mẹ Kiều Trang. Tính ra là cũng có đủ ba và mẹ rồi Chuột nhé. Không biết Chuột trả tôi giá nhiều không, chứ một mình tôi diễn hai vai là đuối lắm đó nha Chuột''.

Minh Khang và con gái.

Minh Khang và con gái.

Kèm theo dòng chia sẻ đó là tờ giấy đăng ký khai sinh. Theo đó, phần tên người mẹ trong giấy được ghi là Đào Thị Kiều Trang. Đây là tên của Minh Khang trước khi chuyển giới. Điều này có nghĩa là Minh Khang sẽ vừa làm bố vừa làm mẹ chăm sóc cho con gái.

Giấy khai sinh của bé Thiên An.

Giấy khai sinh của bé Thiên An.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, cư dân mạng đã nhanh chóng gửi những lời chúc phúc tốt đẹp đến hai cha con.

Tháng 11/2017, đám cưới của cặp đôi chuyển giới Minh Anh - Minh Khang nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Minh Khang tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi) là chuyển giới nam. Trong khi đó, Minh Anh (tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 19 tuổi) là chuyển giới nữ.

Vượt qua nhiều khó khăn, cặp đôi đã về chung một nhà. Đến ngày 16/5 vừa qua, họ thông báo tin vui khi chào đón cô con gái đầu lòng xin xắn. Minh Khang trở thành người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang thai và sinh con thành công.

Cặp đôi Minh Khang - Minh Anh trước khi chia tay.

Cặp đôi Minh Khang - Minh Anh trước khi chia tay.

Bé gái nặng 2,3 kg chào đời bằng phương pháp sinh thường và được đặt tên là Đào Ngọc Thiên An.

Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau khi Thiên An ra đời, Minh Khang bất ngờ chia sẻ thông tin anh và vợ đã "đường ai nấy đi".